Nếu được bầu làm Tổng thống Ukraine, Zelensky sẵn sàng đàm phán với hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ

  • 02/04/2019 19:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Phát ngôn viên của chiến dịch Zelensky, ông Alexander Danilyuk ngày 2-4 cho biết, lãnh đạo Đảng chính trị nhân dân Vladimir Zelensky sẵn sàng tổ chức các cuộc nói chuyện với hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ nếu được bầu làm tổng thống.

Nếu được bầu làm Tổng thống Ukraine, Zelensky sẵn sàng đàm phán với hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ ảnh 1

Ông Alexander Danilyuk

"Ông ấy chắc chắn đã sẵn sàng. Tôi muốn nhấn mạnh với những người nói rằng Vladimir Zelensky không đủ năng lực: Chúng ta hãy nhìn vào đội của ông ấy và đánh giá năng lực của họ. Tôi tin mọi người sẽ không còn phải phân vân", phát ngôn viên của chiến dịch Zelensky, ông Alexander Danilyuk nói với ICTV của Ukraine.

Khi được hỏi liệu ông Zelensky có phải chuẩn bị gì không trước khi có các cuộc đàm phán với hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ, ông Danilyuk nói: "Không có một người nào sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán khó khăn như vậy mà không cần chuẩn bị. Nếu chúng ta nói về các cuộc đàm phán để giải quyết tình hình ở miền đông Ukraine, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng mọi sáng kiến có thể có trong quy trình Minsk”.

Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine được tổ chức vào ngày 31 - 3. Với hơn 95% số phiếu được tính trên cả nước, diễn viên hài Zelensky dẫn đầu với 30,22% phiếu bầu, tiếp theo là Tổng thống đương nhiệm Pyotr Poroshenko, người đã giành được 15,94%. Lãnh đạo đảng Batkivshchina, bà Yulia Timoshenko đứng thứ ba với 13,39%.

Trước đó, Ủy ban bầu cử trung ương của Ukraine đã chính thức tuyên bố rằng, không có ứng cử viên nào có thể giành được 50% số phiếu ủng hộ, và vòng hai của cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 21 - 4. Như vậy, dựa trên dữ liệu sơ bộ, hai ông Vladimir Zelensky và Pyotr Poroshenko có tỷ lệ phiếu ủng hộ cao nhất và sẽ tiếp tục đối đầu nhau ở vòng hai cuộc bầu cử.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục