Nam danh hài rộng đường chiến thắng vòng 1 bầu cử Tổng thống Ukraine

  • 31/03/2019 23:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Những cuộc điều tra dư luận cho thấy ông Volodymyr Zelensky, diễn viên hài không có kinh nghiệm chính trường, có khả năng cao giành chiến thắng trong vòng bỏ phiếu thứ nhất của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine diễn ra trong ngày 31-3.

Ông Zelensky, 41 tuổi, người đã đóng vai Tổng thống Ukraine trong series phim Servant of the People, đang có tỉ lệ ủng hộ lên tới hơn 25%, bỏ xa 2 người xếp gần nhất là đương kim Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko và cựu thủ tướng Yulia Tymoshenko.

Lợi thế này có thể giúp Zelensky chiến thắng trong vòng 1 của cuộc bầu cử nhưng vẫn phải tham gia tiếp một cuộc bỏ phiếu vòng 2 vào ngày 21-4 với đối thủ bám sát nhất do theo luật pháp Ukraine, người thắng cử sẽ phải có số phiếu quá bán.

Nam danh hài rộng đường chiến thắng vòng 1 bầu cử Tổng thống Ukraine ảnh 1

Ông Zelensky đã thừa nhận không có kinh nghiệm chính trường nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ lớn

Bản thân diễn viên Zelensky đã thừa nhận rằng ông không có kinh nghiệm chính trường nhưng vẫn khẳng định đủ sức lãnh đạo Ukraine. Đến sát ngày bỏ phiếu, ông Zelensky vẫn né tránh các cuộc phỏng vấn và vận động tranh cử để dành thời gian diễn hài kịch.

Những người ủng hộ diễn viên hài này chủ yếu tin rằng, ông là một làn gió mới có thể giúp đất nước thoát khỏi nạn tham nhũng và mức sống thấp như hiện nay.

Tổng thống Poroshenko đã tìm cách đưa Ukraine vào EU và NATO, đồng thời củng cố sức mạnh quân đội. Tuy nhiên, những kế hoạch cải cách quan trọng nhằm giúp dòng viện trợ nước ngoài đổ vào đất nước lại chưa được thực hiện tốt.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục