NASA có thể đưa con người trở lại mặt trăng vào năm 2021

ANTĐ -  Theo một tài liệu mới công bố của tổ chức nghiên cứu NexGen Space, con người có thể lại đặt chân tới mặt trăng trong thập kỉ tới, với chi phí chỉ còn 1/10 so với ước tính trước đó (100 tỷ USD).

Ông Charles Miller, Chủ tịch của NexGen Space và là người đứng đầu công trình nghiên cứu cho biết, NASA có thể tiết kiệm được lượng chi phí đáng kể cho một chuyến du hành lên mặt trăng của con người, bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp thương mại như SpaceX và Boeing.

Lần đầu tiên con người đặt chân lên mặt trăng là vào năm 1969

Nghiên cứu cho biết thêm, NASA có thể đưa con người lên mặt trăng từ 5 đến 7 năm tới, thậm chí có thể xây dựng được một căn cứ cố định trong vòng 10 đến 12 năm. Tất cả việc này đều không vượt quá tổng chi phí 4 tỷ USD cho một chuyến bay vào vũ trụ của con người.
Nếu kế hoạch này thành công, con người thậm chí có thể vươn được tới cả sao hỏa.

Việc khai thác nhiên liệu từ các cực của mặt trăng và đưa vào quỹ đạo mặt trăng để tiếp tế cho những tàu vũ trụ bay qua, có thể tiết kiệm hơn 10 tỷ USD mỗi năm cho chuyến bay của con người lên sao hỏa.

Giám đốc chương trình phi hành NASA, ông Christopher Kraft nói rằng, nhóm nghiên cứu NexGen đã làm việc rất tốt để chứng minh về mặt lí thuyết, NASA có thể thiết lập chuyến bay tới sao hỏa bằng cách trung chuyển tại mặt trăng.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Christopher Kraft đã ngỏ lời khen ngợi các nghiên cứu của NexGen Space và nói rằng, kết quả nghiên cứu này sẽ giúp ích cho cả ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và NASA.