• Thêm tàu “khủng” khai thác cát trái phép trên sông Hồng bị phát hiện lúc rạng sáng

  Thêm tàu “khủng” khai thác cát trái phép trên sông Hồng bị phát hiện lúc rạng sáng

  ANTD.VN -    Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vừa phát hiện, bắt quả tang một tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng. Những kết quả trên càng thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật, chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII và thực hiện cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm của CATP Hà Nội.

 • Đề xuất số hoá mạng lưới điểm đỗ xe để minh bạch phí trông giữ

  Đề xuất số hoá mạng lưới điểm đỗ xe để minh bạch phí trông giữ

  ANTD.VN - Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ Hà Nội vừa trình UBND thành phố Hà Nội dự án thí điểm ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành các bến, bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn thành phố. Đây được cho là dự án đột phá trong khai thác điểm đỗ, giúp minh bạch trong việc thu phí.

 • Đừng chỉ mãi nói về cái xấu

  Đừng chỉ mãi nói về cái xấu

  ANTD.VN - Rõ ràng mới hai tháng trước ông còn tuyên bố không bao giờ động đến smartphone, càng không đọc mạng mẽo gì, thế mà bây giờ ngồi xoa xoa vuốt vuốt thật lực thế.

 • Giấy in tái sử dụng hơn 80 lần

  Giấy in tái sử dụng hơn 80 lần

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã hợp tác tạo ra một loại giấy in bằng ánh sáng, làm mới bằng nhiệt độ và có thể tái sử dụng trên 80 lần.

 • Hàng nghìn email Yahoo của quan chức Australia bị xâm nhập

  Hàng nghìn email Yahoo của quan chức Australia bị xâm nhập

  ANTD.VN - Tài khoản thư điện tử (email) Yahoo của hàng nghìn quan chức Chính phủ Australia, bao gồm các chính trị gia, cảnh sát, thẩm phán nằm trong số một tỷ tài khoản thư điện tử Yahoo đã bị xâm nhập trong vụ tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử hãng này.

 • Tổ chức giải "Chạy vì động vật hoang dã"

  Tổ chức giải "Chạy vì động vật hoang dã"

  ANTD.VN - Vào ngày 11/12 tới đây, Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners (RRR) sẽ tổ chức giải “Chạy vì động vật hoang dã” (ĐVHD), với khẩu hiệu “Hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng”. 

 • Biến nước thải thành dầu thô sinh học

  Biến nước thải thành dầu thô sinh học

  ANTD.VN - Nhà máy xử lý nước thải trong tương lai có thể trực tiếp biến nước thải thành dầu thô sinh học (biocrude) chỉ trong vòng vài phút nhờ nghiên cứu của Phòng Thí nghiệm quốc gia Tây Bắc Thái Bình Dương (PNNL) thuộc Bộ Năng lượng Mỹ.

 • "Nghề" chat sex, tống tiền ở Maroc

  "Nghề" chat sex, tống tiền ở Maroc

  ANTD.VN - Từ lâu, Oued Zem - một thị trấn nhỏ ở miền trung Morocco (Maroc) được biết đến như thủ phủ của nạn chat sex, tống tiền. Tỷ lệ thất nghiệp ở Oued Zem là 60%, cao gấp gần 7 lần tỷ lệ chung. Đây được cho là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thanh niên trẻ khai thác mặt trái của internet để kiếm tiền ngày càng gia tăng.

 • Máy phát điện 5 USD của bé gái 13 tuổi

  Máy phát điện 5 USD của bé gái 13 tuổi

  ANTD.VN - Sau lần về thăm quê nhà, cô học trò lớp 9, người Mỹ gốc Ấn Maanasa Mendu (ảnh) của trường Trung học William Mason, bang Ohio (Mỹ), đã nảy sinh ý tưởng chế tạo ra những chiếc máy phát điện mini với giá rẻ bất ngờ, có thể mang lại nguồn năng lượng sạch từ gió, mưa và Mặt trời.

 • 5 tỷ USD không có trong dữ liệu – "con voi chui lọt lỗ kim"

  5 tỷ USD không có trong dữ liệu – "con voi chui lọt lỗ kim"

  ANTĐ - Tỷ lệ thu hồi khoáng sản chưa cao, bảo vệ môi trường chưa được coi trọng, tình trạng xuất khoáng sản thô kéo dài, đặc biệt tình trạng xuất lậu sang Trung Quốc rất nghiêm trọng. Đáng chú ý, Việt Nam xuất khẩu hàng hóa trị giá 5 tỷ USD qua Trung Quốc trong đó chủ yếu là khoáng sản nhưng các số liệu lại không được ghi nhận. 

 • Trung Quốc càng "thèm khát" độc chiếm Biển Đông

  Trung Quốc càng "thèm khát" độc chiếm Biển Đông

  ANTĐ - Cơn thèm khát độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc càng gia tăng khi phát hiện mỏ băng cháy, một nguồn năng lượng mới, dưới đáy vùng biển vừa giàu có tài nguyên lại vừa có vị trí chiến lược trọng yếu này.

 • Đạo đức nghề báo thời công nghệ

  Đạo đức nghề báo thời công nghệ

  ANTĐ - Trong cái thời buổi “ai ai cũng có thể làm báo” như hiện nay, để báo chí được phát triển, cần tạo một môi trường báo chí trung thực, lành mạnh, có nghĩa là tạo điều kiện tối đa để sự thật được lên tiếng. Những cá nhân, tổ chức báo chí vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề nghiệp cần bị xử lý nghiêm khắc. Những tờ báo, tạp chí  và cả những người làm báo lợi dụng danh nghĩa của báo chí để thực hiện mục đích riêng thì nhất định phải thanh lọc. Mà việc cố tình lờ đi hoặc im lặng trước cái xấu để nhận lại một lợi ích cho bản thân, cũng là vi phạm đạo đức nghề báo. 

 • An ninh Mỹ thừa nhận muốn dùng internet để theo dõi mọi thứ

  An ninh Mỹ thừa nhận muốn dùng internet để theo dõi mọi thứ

  ANTĐ - Phó Giám đốc Cơ quan An ninh Mỹ (NSA) Richard Ledgett vừa xác nhận rằng, NSA đang rất quan tâm tới sự phát triển của dự án “Internet of Things” (tạm hiểu: internet hóa mọi thứ), trong đó có cả những thiết bị y sinh có kết nối internet, nhằm thu thập dữ liệu của “những kẻ xấu”.

 • Ý tưởng về ngôi làng sinh thái khép kín

  Ý tưởng về ngôi làng sinh thái khép kín

  ANTĐ - Mới đây, một số kiến trúc sư, kỹ sư từ công ty Regen Villages đã triển khai một mô hình cộng đồng dân cư ở ngoại ô Thủ đô Amsterdam (Hà Lan), không phụ thuộc điện lưới, tự cung tự cấp, nơi mà người dân có thể có cuộc sống tiện nghi mà không hề gây ảnh hưởng tới môi trường.