Nâng tầm quốc tế nghiên cứu khoa học với 200 giờ tiếng Anh học thuật

  • 14/07/2016 17:26
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Với 200 giờ giảng dạy tiếng Anh trong vòng 10 tuần, chương trình Anh ngữ học thuật giúp các nghiên cứu sinh, thạc sĩ nâng cao khả năng nghiên cứu bằng tiếng Anh phục vụ cho những công bố nghiên cứu khoa học có chất lượng mang tính quốc tế.

GS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa Hà Nội cho rằng: “Vì tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính tại Việt Nam, do đó việc cải thiện các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ này trong môi trường học thuật của các nghiên cứu sinh và giáo sư là rất quan trọng. Hiện tại Việt Nam đang được xếp hạng 64 trong 239 nước có các xuất bản quốc tế (dựa theo bảng xếp hạng của SCImago Journal and Country với tổng số 29.238 tài liệu và bài báo được xuất bản quốc tế.)”

Nâng tầm quốc tế nghiên cứu khoa học với 200 giờ tiếng Anh học thuật ảnh 1

Tiếng Anh học thuật giúp nghiên cứu sinh Việt Nam công bố nghiên cứu mang tầm quốc tế

Với khả năng Anh ngữ học thuật chuyên sâu hơn, nghiên cứu sinh và sinh viên nghiên cứu Việt Nam có cơ hội để nâng cao sự công nhận của quốc tế cho các thành tựu của quốc gia khi họ xuất bản nhiều bài báo chất lượng mang tính quốc tế hơn - PGS Trần Văn Tớp khẳng định.

Ông Tim Laurence, Hiệu trưởng Trường Anh ngữ Đại học Công nghệ Sydney thông tin chương trình Anh ngữ đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các nghiên cứu sinh để giúp họ xuất bản được các nghiên cứu bằng tiếng Anh. Điều này sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của nghiên cứu sinh Việt Nam trong khu vực Châu Á và thế giới, bằng cách nâng cao kỹ năng Anh ngữ - điều kiện cần thiết cho quá trình hợp tác và xuất bản các bài báo quốc tế.

Được biết chương trình này cung cấp 200 giờ giảng dạy Anh ngữ được thiết kế đặc biệt  cho các nghiên cứu sinh, học viên chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Các lớp học sẽ được tổ chức trong 10 tuần tại Trung tâm Ngoại ngữ của Đại học Bách Khoa Hà Nội với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của Trường Anh ngữ Đại học Công nghệ Sydney.

Nâng tầm quốc tế nghiên cứu khoa học với 200 giờ tiếng Anh học thuật ảnh 2

Nghiên cứu sinh Việt Nam cần nâng kỹ năng nghiên cứu trong môi trường học thuật quốc tế

Ông Tim Laurence cho biết: “Chúng tôi đã thiết kế chương trình giảng dạy để cải thiện từ vựng, ngữ pháp, khả năng viết trong môi trường học thuật, khả năng tự học, kỹ năng nghe để hỗ trợ các nghiên cứu sinh giao tiếp tự tin với bạn bè quốc tế và giảng viên hướng dẫn bằng tiếng Anh. Kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ nâng cao mức độ cạnh tranh cho các nghiên cứu sinh Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu.”

Cũng trong buổi giới thiệu chương trình Anh ngữ học thuật này, phía UTS:INSEARCH cũng đã công bố học bổng miễn phí toàn bộ học phí chương trình Anh ngữ học thuật cho nghiên cứu dành cho nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ tại Việt Nam. Đây là một chương trình giúp nhiều nghiên cứu sinh Tiến sĩ Việt Nam chuẩn bị để đi du học với các kỹ năng chuyên sâu thực tế giúp họ trong việc nghiên cứu.

Học bổng này có giá trị 50.000.000 đồng (khoảng 2.240 USD). Ngoài ra còn nhiều Học bổng khác hỗ trợ cho giới nghiên cứu, cá nhân, công chức và viên chức Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục