• Bầu bổ sung hai Bí thư Trung ương Đoàn

  Bầu bổ sung hai Bí thư Trung ương Đoàn

  ANTD.VN - Ngày 9-9, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa X đã bầu bổ sung 2 Bí thư Trung ương đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2012-2017. Theo đó, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn giữ chức Bí thư Trung ương Đoàn khóa X.

 • Chương trình Anh ngữ dành cho nghiên cứu sinh

  Chương trình Anh ngữ dành cho nghiên cứu sinh

  ANTĐ - Ngày 14-7, chương trình Anh ngữ đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế riêng cho các nghiên cứu sinh để giúp họ xuất bản được các nghiên cứu bằng tiếng Anh được ĐH Công nghệ Sydney phối hợp với ĐH Bách khoa Hà Nội công bố. 

 • Cái chết bí ẩn của nghiên cứu sinh sau 4 lần hiến tinh trùng

  Cái chết bí ẩn của nghiên cứu sinh sau 4 lần hiến tinh trùng

  ANTĐ - Trong khi nguyên nhân cái chết của anh Trịnh Cương, nghiên cứu sinh tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Vũ Hán (Trung Quốc) chưa được làm sáng tỏ, việc chủ động mang thi thể anh đi hỏa táng, bất chấp ý kiến gia đình đã khiến thân nhân của nạn nhân nghi ngờ...

 • “Nhanh chân” học sau đại học

  “Nhanh chân” học sau đại học

  ANTĐ - Tấm bằng cử nhân thời nay rõ ràng chưa đủ để làm đẹp hồ sơ xin việc. Cũng vì lẽ này mà hiện nhiều trường tăng cường quy mô đào tạo sau đại học để kịp thời đáp ứng nhu cầu người dân. Còn đối với nhiều người việc học trong thời điểm này còn đang “thuận lợi” trước khi cơ quan quản lý siết chặt.

 • Năng lực và học vị

  Năng lực và học vị

  ANTĐ - Sơn và Huấn cùng đến Mỹ học nghiên cứu sinh về máy tính. Sau khi tốt nghiệp, họ cùng ở lại đây tìm việc, song thời buổi kinh tế khó khăn, tất cả các công ty họ nộp đơn vào đều từ chối.

 • Tiến sĩ ơi là tiến sĩ ơi!

  Tiến sĩ ơi là tiến sĩ ơi!

  ANTĐ - Thời gian vừa qua dư luận xôn xao về những  trường hợp một số trường đại học trên thế giới vào liên kết làm ăn ở Việt Nam. Đây là các trường đại học không lấy mục tiêu đào tạo là chính mà chủ yếu bán bằng. 

 • Khai giảng hệ đào tạo sau Đại học năm 2012

  Khai giảng hệ đào tạo sau Đại học năm 2012

  ANTĐ - Ngày 17-8, lễ khai giảng hệ đào tạo sau Đại học năm 2012 và công bố quyết định đào tạo trình độ Tiến sĩ, chuyên ngành QLNN về trật tự an toàn xã hội đã diễn ra tại Học viện CSND, cơ sở đào tạo sau đại học đầu tiên của ngành CA.

 • “Cái giá” của thần đồng

  “Cái giá” của thần đồng

  ANTĐ - Mới 10 tuổi, Trương Tân Dương, người tỉnh Liêu Ninh đã nổi tiếng thần đồng khi là sinh viên ít tuổi nhất của Trung Quốc. Năm 13 tuổi, cậu tiếp tục học cao học tại Đại học Công nghệ Bắc Kinh. Nhưng chưa hết ngạc nhiên, Tân Dương nay 16 tuổi tiếp tục lập kỳ tích khi trở thành nghiên cứu sinh tiến sỹ về toán ở Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh.