Nâng cao năng lực bảo mật thông tin

  • 18/02/2017 12:17
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN -Đây là nghiên cứu nhằm phục vụ cho luận án tiến sĩ mà Duy đang theo đuổi tại RMIT (Úc) gồm hệ thống thông tin, quản trị bảo mật và quản trị chuỗi cung ứng.

Cựu sinh viên ngành Kinh doanh (Hệ thống thông tin) RMIT Việt Nam Đặng Phạm Thiên Duy hiện đang nghiên cứu hệ thống bảo mật thông tin nhằm nâng cao năng lực hệ thống bảo mật thông tin cho công ty TTT Corporation, một trong những doanh nghiệp xây dựng và thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam.

Duy nhấn mạnh: “Giá trị thực tiễn trong nghiên cứu của tôi là áp dụng phương pháp phân tích mạng xã hội trong lĩnh vực quản trị bảo mật để nhận diện những nhân viên trọng yếu cũng như cơ chế nâng cao hiểu biết về bảo mật thông tin tại nơi làm việc theo cách vừa hiệu suất và hiệu quả”.

“Hiện tôi cùng những nhà nghiên cứu ở Việt Nam và Úc đang nộp đơn xin tài trợ để thực hiện nhiều dự án tập trung vào bảo mật thông tin và quản trị chuỗi cung ứng hơn”, Duy cho biết.

Nâng cao năng lực bảo mật thông tin ảnh 1

Đặng Phạm Thiên Duy (người đàn ông đứng giữa) tại buổi lễ nhận trao thưởng

Chàng tiến sĩ 27 tuổi tương lai Đặng Phạm Thiên Duy gần đây đã nhận được giải thưởng nghiên cứu danh giá của Đại học RMIT (Úc) về Tác động trong nghiên cứu thuộc hạng mục Kinh doanh và sẽ hoàn thành luận án tiến sĩ vào cuối năm nay.

Anh cho biết giải thưởng đã tạo động lực cho anh tiếp tục tích cực cộng tác với doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này, đặc biệt trong các dự án hợp tác nghiên cứu đem đến kết quả mang tính thực tiễn và những phát kiến hữu ích.

Đến nay, Duy đã xuất bản sáu bài trên tạp chí nghiên cứu được sự đánh giá của đồng nghiệp và năm kỷ yếu hội nghị quốc tế để lan tỏa kiến thức của anh về chủ đề này.

Từ khi bắt đầu làm luận án tiến sĩ vào năm 2014, Duy đã xuất bản 12 bài nghiên cứu trong lĩnh vực hệ thống thông tin, trong đó có một số tạp chí học thuật xếp hạng A và A*. Tổng cộng, anh đã có 19 ấn phẩm được xuất bản.

Duy là người đầu tiên từ RMIT Việt Nam nhận Học bổng nghiên cứu quốc tế sau đại học IPRS. Học bổng này tài trợ chương trình tiến sĩ mà anh hiện đang thực hiện tại Khoa Công nghệ thông tin trong kinh doanh và Hậu cần của Đại học RMIT Melbourne, Úc. Duy đã hoàn thành bằng Cử nhân Kinh doanh (Hệ thống thông tin) tại RMIT Việt Nam và học tiếp bằng Cử nhân danh dự tại RMIT Melbourne. Tại đây, anh đã nhận giải Sinh viên xuất sắc của Đại học RMIT Melbourne vào năm 2013.

Tin cùng chuyên mục