Bến Tre

Nam sinh bóp cổ cô giáo, tiếp tục đập phá bàn ghế khi đi học trở lại

  • 14/03/2018 10:41
  • 0 bình luận
  • Ngọc Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Một nam sinh lớp 8 trường THCS Tân Thạch (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre) sau khi bóp cổ cô giáo , được nhà trường cho trở lại lớp học vài ngày thì tiếp tục đập phá bàn ghế khiến nhiều học sinh khác hoảng sợ.

Ngày 14-3, Thầy Nguyễn Tấn Sĩ - Hiệu trưởng trường THCS Tân Thạch cho biết, sáng nay, Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ chính thức ra quyết định kỷ luật đình chỉ 1 năm học đối với nam học sinh N.V.M.T (học sinh lớp 8) vì đã có hành vi xúc phạm, bóp cổ cô giáo CTN (giáo viên dạy tiếng Anh) ngay tại lớp học. Theo đó, hội đồng kỉ luật nhà trường đã họp và bỏ phiếu kín và đều thống nhất với hình thức kỉ luật trên.

Nam sinh bóp cổ cô giáo, tiếp tục đập phá bàn ghế khi đi học trở lại ảnh 1

Trường THCS Tân Thạch 

Cụ thể sau khi gây ra vụ việc bóp cổ cô giáo ngay tại lớp, do tâm lý T bị bất ổn nên nhà trường đã thống nhất cùng phụ huynh cho em nghỉ học vài ngày để ổn định tinh thần. Tuy nhiên sau khi trở lại lớp T chẳng những không có thái độ sửa sai, hối lỗi không tự nguyện đến xin lỗi cô giáo mà T đã bóp cổ trước đó, mà chỉ sau 3 ngày trở lại lớp T còn đập phá bàn ghế ngay tại lớp trong giờ nghỉ đổi tiết. Vụ việc này đã gây hoang mang rất lớn trong phụ huynh, khiến học sinh của trường hoảng sợ. Hành vi của T rất khó được nhà trường và bạn bè chấp nhận.

“Điều đáng buồn là sau khi em T được đi học trở lại nhà trường cũng đã căn dặn học sinh và giáo viên không được xa lánh hay kỳ thị đối với em T, đồng thời phân công giáo viên khéo léo quan sát từ xa đối với những biểu hiện sửa đổi của T. Rất tiếc là nhà trường không tìm thấy ở em T có sự hối lỗi hay sửa đổi nào. Trái lại em T còn tiếp tục vi phạm nội quy của trường. Nhà trường đã làm hết khả năng mới đưa ra quyết định trên” – thầy Nguyễn Tấn Sĩ nói.

Tuy nhiên thầy Nguyễn Tấn Sĩ cũng cho biết, trong thời điểm em T phải chịu mức kỉ luật, nhà trường vẫn mở ra con đường cho em có cơ hội sửa đổi. Trong thời gian em T bị đình chỉ học, trường cũng sẽ quan tâm và phân công giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách đội thường xuyên quan tâm động viên T.

“Đến tháng 8 năm nay, sau quá trình em T bị đình chỉ học nếu em T ở nhà suy nghĩ kĩ hành vi của mình và kiềm chế được bản tính nóng nảy, xử sự tốt thì nhà trường sẽ xem xét giảm mức kỉ luật và sẽ xem xét cho em đi học lại vào đầu năm học tới”- thầy Nguyễn Tấn Sĩ cho biết. 

Cũng theo thầy Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng THCS Tân Thạch, T có học lực và đạo đức trung bình, nhiều lần vi phạm nội quy của trường. Nhà trường đã từng vận động em gia nhập đội tình nguyện để được giáo dục, cảm hóa nhưng em không chấp nhận. Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc trên cô N vẫn đến lớp giảng dạy bình thường.

Trước đó vào ngày 2-3, trong giờ dạy tiết tiếng Anh lớp 8 do cô C.T.N phụ trách, cô N phát hiện trong lớp học có một học sinh nữ đang mang vở môn khác ra. Cô N đến yêu cầu nữ học sinh này cất vở đó để chú trọng vào môn đang học nhưng nữ học sinh này không làm theo.

Cô N thu giữ quyển vở của nữ học sinh này. Tiếp đó nam sinh tên N.V.M.T học cùng lớp, ngồi ở bàn phía sau đứng dậy có lời lẽ thách thức, xúc phạm cô giáo N.

Vụ việc quá căng thẳng, cộ N đã rời khỏi lớp và chạy sang thông báo với hai giáo viên đang đứng lớp ở các phòng liền kề qua cùng chứng kiến. Trước sự có mặt của hai  giáo viên này cùng với tập thể học sinh lớp 8, T vừa chửi vừa lao tới bóp cổ cô N. Phải nhờ tới sự can ngăn của mọi người T mới dừng lại và cô N mới thoát ra được. 

Tin cùng chuyên mục