Vụ học sinh bóp cổ cô giáo: Bàn giải pháp ngăn chặn bạo lực học đường

  • 08/03/2018 18:30
  • 2 bình luận
  • Ngọc Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Xôn xao vụ một học sinh lớp 8 trường THCS Tân Thạch (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre) bóp cổ cô giáo tại lớp học, Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre họp khẩn chỉ đạo khẩn trương xác minh làm rõ để nhanh báo cáo cụ thể về Bộ GD-ĐT.

Chiều 8-3, bà La Thị Thúy-  Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre cho biết, chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh đã có cuộc họp với Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành và cô giáo C.T.N (giáo viên dạy Tiếng anh, Trường THCS Tân Thạch, huyện Châu Thành) về vụ việc cô N bị một học sinh lớp 8 xúc phạm, bóp cổ ngay tại lớp.

Vụ học sinh bóp cổ cô giáo: Bàn giải pháp ngăn chặn bạo lực học đường ảnh 1

Trường THCS Tân Thạch xảy ra vụ học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo

Bà Thúy cho biết, Sở GD&ĐT tỉnh cũng đã có  báo cáo nhanh vụ việc về Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT), Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng thời chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành phối hợp cùng cơ quan chức năng xác minh vụ việc trên. Do chưa có kết quả xác minh nên Sở GD-ĐT tỉnh chưa thể báo cáo cụ thể về Bộ mà chỉ thông tin sự việc xảy ra. Sở GD&ĐT tỉnh cũng chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành đến thăm hỏi, động viên cô N để cô N ổn định tinh thần, an tâm công tác.

“Sở GD&ĐT tỉnh nhận thấy, học sinh có hành vi bóp cổ cô giáo ngay tại lớp học rõ ràng là không đúng, trong xã hội thì người nhỏ nhất định phải tôn trọng người lớn tuổi, hơn nữa đây là cô giáo của mình”- Cô Thúy nói.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre, thứ 5 tuần tới (15-3-2018), Sở GD&ĐT tỉnh sẽ có cuộc họp trực tuyến trong toàn ngành bàn giải pháp ngăn chặn để không xảy ra bạo lực trong ngành.

Trước đó, ngay sau nhận được thông tin trên, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm vụ học sinh lớp 8 Trường THCS Tân Thạch xúc phạm giáo viên theo quy định và báo cáo về Bộ. Bộ cũng đề nghị Sở GD-ĐT Bến Tre chỉ đạo phòng GDĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Trao đổi với báo chí, thầy Nguyễn Tấn Sỹ, Hiệu trưởng THCS Tân Thạch cho biết, học sinh T có học lực và đạo đức trung bình, thuộc dạng "cá biệt". Trước đó, nhà trường vận động em gia nhập đội tình nguyện để được giáo dục, cảm hóa nhưng em không chấp nhận.

Sự việc xảy ra vào ngày 2-3, trong giờ dạy tếng Anh lớp 8 do cô C.T.N phụ trách. Cô N phát hiện trong lớp học có một học sinh nữ đang mang vở môn khác ra. Cô N đến yêu cầu nữ học sinh này cất vở đó, để chú trọng vào môn đang học nhưng nữ học sinh này không làm theo.

Cô N thu giữ quyển vở của nữ học sinh này. Tiếp đó một nam học sinh tên N.V.M.T học cùng lớp, ngồi ở bàn phía sau đứng dậy có lời lẽ thách thức, xúc phạm cô giáo N.

Vụ việc quá căng thẳng, cộ N đã rời khỏi lớp và chạy sang thông báo với hai giáo viên đang đứng lớp ở các phòng liền kề qua cùng chứng kiến. Trước sự có mặt của hai giáo viên này cùng với tập thể học sinh lớp 8, T vừa chửi vừa dùng tay lao tới bóp cổ cô N. Phải nhờ tới sự can ngăn của mọi người T mới dừng lại và cô N mới thoát ra được.

Được biết, cô N công tác trong ngành giáo dục khoảng 20 năm. Sau khi xảy ra vụ việc trên cô N vẫn đến lớp giảng dạy bình thường. Riêng em T sau khi gây ra vụ việc do tâm lý bất ổn nên nhà trường đã thống nhất cùng phụ huynh Cho T tạm ngưng học vài ngày.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD- ĐT tỉnh Bến Tre, sắp tới nhà trường và ngành giáo dục cũng sẽ cho em T đi học lại, chờ kết quả xác minh của Phòng GD&ĐT huyện cùng cơ quan chức năng mới đưa ra hướng xử lý cụ thể. 

Tin cùng chuyên mục