Bộ Giáo dục: Cần quan tâm hoàn cảnh gia đình nam sinh bóp cổ cô giáo để phối hợp giáo dục

  • 08/03/2018 14:56
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trước hành vi xúc phạm cô giáo ngay trên lớp bằng lời lẽ thô tục và bóp cổ cô trước sự chứng kiến của cả lớp và giáo viên khác của học sinh THCS Tân Thạch, Bến Tre, Bộ GD-ĐT yêu cầu xử lý nghiêm.

Ngày 8/3, thông tin từ Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Bến Tre đã báo cáo xác nhận sự việc một học sinh lớp 8 Trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) có hành động bột phát xúc phạm giáo viên trong giờ học tiếng Anh.

Sở GD-ĐT đã báo cáo vụ việc đến Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bến Tre. Hiện nay, Sở đang chỉ đạo Phòng GD-ĐT Châu Thành khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định và sẽ báo cáo Bộ GDĐT, các cơ quan quản lý cấp trên tại địa phương kết quả xử lý.

Bộ cũng đề nghị Sở GD-ĐT Bến Tre chỉ đạo phòng GDĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Bộ Giáo dục: Cần quan tâm hoàn cảnh gia đình nam sinh bóp cổ cô giáo để phối hợp giáo dục ảnh 1

Nam sinh THCS Tân Thạch, Bến Tre nói tục, bóp cổ cô giáo ngay trên lớp 

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD-ĐT Bến Tre và các Sở GD-ĐT chỉ đạo triển khai nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17.7 của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18.12.2017 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn 

Trước đó, ngày 2.3, trong giờ dạy tiếng Anh tại lớp 8 Trường THCS Tân Thạch (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), cô N. phát hiện một học sinh nữ đang bày vở môn học khác ra. Cô N. yêu cầu nữ học sinh cất vở nhưng em này không làm theo, cô đành thu giữ cuốn vở.

Một nam sinh tên N.V.M.T. ngồi ở bàn phía sau đã bất ngờ đứng dậy có lời lẽ thách thức, văng tục với cô N.. Cô N. rời khỏi lớp, sang thông báo với hai giáo viên đang đứng lớp ở các phòng liền kề qua cùng chứng kiến. 

Khi quay lại lớp, nam sinh tên T nhào đến bóp cổ cô giáo N. trước sự chứng kiến của 2 giáo viên khác và cả lớp học. Chỉ đến khi các giáo viên và học sinh can ngăn, học sinh T. mới thôi bóp cổ cô N.

Tin cùng chuyên mục