Mỹ cải tiến UAV Israel bằng vũ khí chính xác

  • 28/05/2016 10:10
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-5, nhà thầu quốc phòng Raytheon cho biết, dòng máy bay không người lái Hero-30 của Israel sẽ được cải tiến cho phù hợp để biên chế cho lục quân Mỹ theo một hợp đồng với công ty quốc phòng UVision của Israel.

Raytheon giải thích trong một thông cáo báo chí rằng, UAV Hero-30 của công ty UVision có thể được phóng từ một chiếc xe Humvee cải tiến, giúp hệ thống này có được sự cơ động cần thiết đối với các đơn vị quân sự nhỏ hoạt động trên chiến trường.

"Raytheon và UVision sẽ cung cấp cho các đơn vị nhỏ của lục quân Mỹ một UAV xách tay trinh sát, tấn công được trang bị đầy đủ", ông Thomas Bussing, phó chủ tịch phụ trách các hệ thống tên lửa hiện đại của Raytheon cho biết.

Mỹ cải tiến UAV Israel bằng vũ khí chính xác ảnh 1

UAV Hero-30 của Israel

Hero-30 là một hệ thống UAV xách tay và cất cánh bằng ống phóng hình hộp. Theo hợp đồng, Raytheon sẽ cải tiến Hero-30 bằng việc trang bị các hệ thống vũ khí chính xác và các trang thiết bị khác để tiến hành các nhiệm vụ tấn công mục tiêu, cũng như trinh sát, giám sát và tình báo trên không.

Hệ thống cải tiến này sẽ đáp ứng nhu cầu về Hệ thống tên lửa sát thương trên không thu nhỏ, hay còn được gọi là LMAMS.

Các máy bay không người lái Hero được thiết kế để di chuyển nhanh chóng tới các khu vực mục tiêu, vừa bay vừa định vị mục tiêu và phóng tên lửa với độ chính xác cao nhằm giảm thiểu thương vong cho dân thường.

Theo Prnewswire

Tin cùng chuyên mục