Mỹ âm mưu phá hoại quan hệ Nga - Triều Tiên?

  • 07/07/2017 07:46
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng sau vụ thử tên lửa hôm 4-7 của Bình Nhưỡng, Nga đã lên tiếng tố cáo Mỹ có âm mưu phá hoại mối quan hệ giữa họ với quốc gia Đông Á.

Mỹ âm mưu phá hoại quan hệ Nga - Triều Tiên? ảnh 1Mỹ "tố" Nga đối xử bất công với lao động Triều Tiên

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho hay, Moscow hoàn toàn phản đối những thông tin sai trái mà Washington vừa đưa ra, khi cho rằng Nga lợi dụng các lao động Triều Tiên sống ở nước họ.

“Những cáo buộc từ Mỹ nói rằng Nga bắt các công nhân Triều Tiên phải lao động khổ sai tại những trại cải tạo lao động cưỡng bức ở Nga là hoàn toàn sai trái. Không có căn cứ nào cho thông tin này cả. Đó quả là một sự bịa đặt, do âm mưu phá hoại quan hệ Nga – Triều Tiên đứng sau”, bà Zakharova tuyên bố.

Theo thông tin từ phía Nga, các lao động Triều Tiên làm việc ở nước họ tuân theo thỏa thuận mà Moscow và Bình Nhưỡng đã ký kết từ năm 2007.

“Thỏa thuận này hoàn toàn hợp pháp, không vi phạm bất kỳ lệnh cấm nào của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga khẳng định.

Hiện nay, Nga và Mỹ đang ở 2 “chiến tuyến” thông tin đối lập liên quan tới vấn đề Triều Tiên. Trong khi Washington tỏ ra nóng giận sau vụ Bình Nhưỡng thử tên lửa hôm 4-7, và đe dọa sẵn sàng dùng vũ lực, thì Moscow lại liên tục có phát ngôn kêu gọi bình tĩnh, và giải quyết vấn đề dựa trên các biện pháp ngoại giao.

Do vậy, có thể hiểu tại sao Nga lập tức lên tiếng bác bỏ cáo buộc “gây tổn hại quan hệ Nga – Triều” mà Mỹ đưa ra trong hoàn cảnh nhạy cảm hiện nay.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục