Mưa lũ tại miền Trung - Tây Nguyên: Đã có 40 người chết và mất tích

  • 19/11/2013 06:56
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sáng 18-11, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cho biết: Theo báo cáo của các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, mưa lũ đã làm 31 người chết; 9 người mất tích và 20 người bị thương. 

Mưa lũ cũng làm hơn 243.000 nhà bị ngập, tốc mái, hư hỏng, sập, đổ, cuốn trôi; gần 3.000ha lúa và hoa màu bị hư hại; trên 100ha ao cá, tôm cua bị ngập, hư hại; 14 tàu, thuyền bị lật, chìm, gặp sự cố; gần 120.000m3 đất, đá, bê tông sạt, trôi, bồi lấp; 9.520m đê, kè bị hư hỏng và cuốn trôi; 148.850m kênh, mương bị hư hỏng, cuốn trôi; 48 cột điện bị nghiêng, đổ; 783.785m3 đường giao thông bị sạt lở, vùi lấp. 

Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 1960/CĐ-TTg ngày 17-11 gửi UBND các tỉnh ven biển từ Thiên Thiên-Huế đến Phú Yên, các tỉnh Gia Lai, Kon Tum và các bộ, ngành gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến thân nhân những gia đình có người bị chết, mất tích, người bị thương; chỉ đạo công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ. 

Hiện nay, lũ các sông vẫn đang ở mức cao, diễn biến còn phức tạp, để chủ động phòng, chống lũ, hạn chế thiệt hại, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục rà soát, chủ động di dời dân ra khỏi các vùng bị nguy hiểm có nguy cơ bị lũ quét, sạt lở, vùng bị ngập sâu đến nơi an toàn. Các ban ngành, địa phương huy động mọi phương tiện, lực lượng, bằng mọi biện pháp tiếp cận những khu dân cư còn bị ngập sâu, chia cắt; tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho nhân dân, nhất là những người dân chưa sơ tán kịp tại các khu vực bị ngập sâu, đảm bảo không để người dân nào bị đói, khát. Bên cạnh đó, tổ chức cứu chữa người bị thương, hỗ trợ mai táng người thiệt mạng đồng thời cử người canh gác, kiểm soát giao thông, hướng dẫn việc đi lại an toàn qua các bến đò ngang, các ngầm giao thông bị ngập sâu, nước chảy siết… 

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục