Mưa lũ lớn ở Quảng Bình: Một người mất tích

  • 14/10/2016 15:56
  • 0 bình luận
  • An An
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 14-10, tin từ UBND xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, chính quyền và người dân địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người đàn ông bị mất tích trong lúc đưa trâu, bò đi tránh lũ.

Mưa lũ lớn ở Quảng Bình: Một người mất tích ảnh 1

Nhiều đoạn đường ở Quảng Bình bị chia cắt do mưa lớn

Trước đó, vào khoảng 7h30 phút cùng ngày, ông Thái Xuân Năng (62 tuổi, trú thôn 3, Yên Thọ, xã Tân Hóa) cùng 2 người dân nữa trong thôn dìu nhau qua khe tràn Mụ Rì để đến khu nuôi nhốt gia súc.

Khi đang trên đường đi, do nước lũ về quá lớn, lại chảy xiết, ông Năng đã bị cuốn trôi và mất tích.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng và người dân địa đã huy động tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Hai ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa, rãnh áp thấp qua khu vực Trung bộ, kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên có mưa to đến rất to trên diện rộng, nước lũ trên các sông ở thượng nguồn lên rất nhanh.

Mưa lũ lớn ở Quảng Bình: Một người mất tích ảnh 2

Thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa) cũng bị ngập trong nước

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng ban phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Bình, đến 4h sáng 14-10, mực nước các sông lớn tại Quảng Bình vẫn ở dưới mức báo động 2, nhưng lũ ở các sông nhỏ ở vùng thượng nguồn lên cực nhanh.

Tại huyện Minh Hóa, đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thượng Hóa bị chia cắt, có đoạn ngập đến 3m, nhiều nhà dân bị ngập trong nước; đường vào xã Tân Hóa cũng bị chia cắt.

Theo ghi nhận, hiện mưa lớn vẫn tiếp diễn trên diện rộng khắp các địa bàn tỉnh Quảng Bình. 

Tin cùng chuyên mục