• "Cơn mưa vàng" giải nhiệt oi bức ở TP. Hồ Chí Minh

  "Cơn mưa vàng" giải nhiệt oi bức ở TP. Hồ Chí Minh

  ANTD.VN - Chiều 18/4, cơn mưa lớn đổ xuống một số quận trên địa bàn TP. HCM, làm cho thời tiết trở nên mát mẻ, thoải mái sau những ngày nắng nóng gay gắt. Mưa bất ngờ khiến nhiều người đi đường không kịp trở tay, quần áo ướt sũng.

 • Lũ sông Hồng tại Lào Cai diễn biến bất thường

  Lũ sông Hồng tại Lào Cai diễn biến bất thường

  ANTD.VN - Sáng 10-11, sông Hồng đoạn chảy qua TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã xuất hiện lũ lớn. Theo chuỗi số liệu thu thập được thì sau 30 năm, sông Hồng lại xuất hiện trận lũ bất thường vào đầu mùa đông.

 • Bão số 7 chỉ còn cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 470km

  Bão số 7 chỉ còn cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 470km

  ANTD.VN - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 7h ngày 18-10, vị trí tâm bão số 7 ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 470km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-165 km/giờ), giật cấp 16.

 • Mưa lũ lớn ở Quảng Bình: Một người mất tích

  Mưa lũ lớn ở Quảng Bình: Một người mất tích

  ANTD.VN - Chiều 14-10, tin từ UBND xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, chính quyền và người dân địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm người đàn ông bị mất tích trong lúc đưa trâu, bò đi tránh lũ.

 • Áp thấp mạnh lên thành bão, gây mưa rất to

  Áp thấp mạnh lên thành bão, gây mưa rất to

  ANTD.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 10h ngày 12-9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam-Phú Yên khoảng 300km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9.

 • Bắc bộ sắp có mưa lớn kéo dài

  Bắc bộ sắp có mưa lớn kéo dài

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của gió phơn khô nóng, hai ngày qua, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở miền Bắc với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C. 

 • Mưa lớn ảnh hưởng đến giao thông ở một số khu vực nội thành

  Mưa lớn ảnh hưởng đến giao thông ở một số khu vực nội thành

  ANTĐ - Ngày 12-7, một số nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to, trận mưa đã kéo dài gần hơn 1 giờ đồng hồ, ảnh hưởng đến tình hình giao thông tại một số khu vực. Tuy nhiên, nước rút nhanh nên về cơ bản tình hình TTATGT nhanh chóng được cải thiện.

 • Nguy cơ lũ quét, ngập lụt ở Bắc bộ

  Nguy cơ lũ quét, ngập lụt ở Bắc bộ

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, trong các ngày 1 đến 3-7, các tỉnh Bắc bộ đã có mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Mường Lay (Điện Biên) 34mm, Hòa Bình 32mm, Bắc Quang (Hà Giang) 85mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 35mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 65mm...

 • Bắc bộ nắng nóng, miền Trung mưa lớn

  Bắc bộ nắng nóng, miền Trung mưa lớn

  ANTĐ - Trung tâm  Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của vùng áp thấp giữa Biển Đông nên các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ đã có mưa, mưa vừa, mưa to, một số nơi có mưa rất to. 

 • Miền Bắc chấm dứt nắng nóng

  Miền Bắc chấm dứt nắng nóng

  ANTĐ - Ngày 3-6, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã trải qua đỉnh điểm của nắng nóng với nền nhiệt phổ biến từ 38-39 độ C, nhiều nơi xấp xỉ 40 độ C.

 • Mưa lớn còn tái diễn

  Mưa lớn còn tái diễn

  ANTĐ - Về trận mưa gây ngập diện rộng ở Hà Nội sáng 25-5, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đây là đợt mưa tiểu mãn thường xảy ra ở các tỉnh miền Bắc vào đầu mùa mưa. 

 • Bắc bộ đón không khí lạnh

  Bắc bộ đón không khí lạnh

  ANTĐ - Theo Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương, đêm 13-12, bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc và Đông Bắc Bắc bộ. 

 • Không khí lạnh tăng cường, Bắc bộ rét đậm

  Không khí lạnh tăng cường, Bắc bộ rét đậm

  ANTĐ -  Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên các tỉnh Bắc bộ đã có mưa, riêng phía tây Bắc bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và giông, trời rét, vùng núi rét đậm. 

 • Miền Bắc rét đậm

  Miền Bắc rét đậm

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, một bộ phận không khí lạnh mới xuất hiện và đang di chuyển xuống miền Bắc nước ta. 

 • Bắc bộ ấm dần

  Bắc bộ ấm dần

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 26-11 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc bộ, Trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc và Trung bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, trời trở rét, vùng núi có nơi rét đậm.