Một sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ

  • 06/06/2016 18:08
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Ngày 6-6, Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) đã họp hội đồng chuyên môn để đánh giá cụ thể về nguyên nhân tử vong của một sản phụ sau khi sinh con tại bệnh viện này.

Một sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ ảnh 1

Sản phụ Nguyễn Thị Ánh được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai rồi tử vong

(Ảnh internet)

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho biết, sản phụ Nguyễn Thị Ánh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ lúc 15h15 chiều 4-6 để sinh đẻ. Đến khoảng 17h cùng ngày, sản phụ sinh thường một bé trai nặng 3,8kg.

Sau đó sản phụ có dấu hiệu băng huyết nên các bác sĩ đã xử trí và cắt tử cung để cầm máu đồng thời mời bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông về trợ giúp. Tuy nhiên, do sản phụ Ánh bị chứng rối loạn đông máu nên phía Bệnh viện Chương Mỹ đã chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Đến 19h ngày 5-6, sản phụ đã tử vong tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, băng huyết là 1 trong số 5 tai biến mà các sản phụ phải đối mặt khi sinh đẻ. Bệnh viện cũng đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân Nguyễn Thị Ánh khi phát hiện sản phụ bị băng huyết. Nguyên nhân cuối cùng phải chờ kết luận bằng văn bản của hội đồng chuyên môn.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Sở Y tế Hà Nội đã có chỉ đạo yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ khẩn trương làm rõ vụ việc và báo cáo lên Sở.

Tin cùng chuyên mục