Một nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza tổn thương não rất nặng, 3 người đang phải thở oxy

  • 23/03/2018 16:00
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Tính đến chiều 23-3, trong số nạn nhân của vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người tử vong ở Quận 8 TP HCM, có 1 ca tiên lượng rất nặng, 3 bệnh nhân bỏng hô hấp nặng đang phải thở ô xy…
    Tính đến chiều nay, 23-3, cập nhật tình trạng cấp cứu các nạn nhân bị thương trong vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người tử vong ở Quận 8 TP HCM cho thấy, có 1 ca tiên lượng rất nặng, 3 bệnh nhân bỏng hô hấp nặng đang phải thở ô xy…

Một nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza tổn thương não rất nặng, 3 người đang phải thở oxy ảnh 1Các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza đang được điều trị tích cực (Ảnh: TTXVN)

Thông tin cập nhật từ Bộ Y tế cho thấy, đến cuối buổi sáng nay, 23-3, có 10 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza được chuyển nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tất cả các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng đường hô hấp rất nặng, 100% bị bỏng hô hấp.

Bệnh nhân nặng nhất là nam thanh niên 30 tuổi, sau khi nội soi được đưa vào hồi sức tích cực. Các bệnh nhân còn lại được chuyển lên khoa Nội hô hấp và khoa Hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị. Ban Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo tập trung tối đa nhân lực để cứu chữa cho các bệnh nhân.

Tính đến chiều nay, trường hợp nặng nhất là bệnh nhân Lê Phan Trọng Nh (sinh năm 1988) vẫn đang trong tình trạng hôn mê, tổn thương não nặng, phải thở máy. 3 bệnh nhân khác đang phải thở ô xy (gồm 1 bệnh nhân nam sinh năm 1973, một bệnh nhân nữ sinh năm 1984 và một bệnh nhân nữ sinh năm 2000) , tiếp tục theo dõi tình trạng bỏng hô hấp do ngạt khí CO.

Ngoài ra có 2 mẹ con bệnh nhân Huỳnh Thị Kim Ch. (sinh năm 1977) và Nguyễn Quỳnh T.A (sinh 2013) cũng đang được theo dõi tình trạng bỏng hô hấp do ngạt khí CO. Dù bệnh nhân có thể tự thở nhưng tiên lượng có thể nặng hơn.

Tin cùng chuyên mục