Một buổi tại lớp học tiếng Anh miễn phí của “thầy giáo” Đỗ Nhật Nam

  • 17/06/2015 21:01
  • 1 bình luận
  • Đào Nhuần
  • In bài
ANTĐ - Những ngày này, “thầy giáo” Đỗ Nhật Nam đang rất bận rộn với các lớp dạy tiếng Anh dành cho hàng trăm em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 8, tại trường Newton và trường Pascal Hà Nội.

Mới về Việt Nam nghỉ hè sau một năm học bên Mỹ, Đỗ Nhật Nam không nghỉ ngơi mà quyết định dành toàn bộ thời gian để dạy tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ tại ngôi trường mà trước kia em đã học.
Một buổi tại lớp học tiếng Anh miễn phí của “thầy giáo” Đỗ Nhật Nam ảnh 1

Đỗ Nhật Nam tự tin trên bục giảng

Chia sẻ về ý định này, Nhật Nam cho biết. “Cách đây mấy năm em có làm trợ giảng cho các thầy giáo nước ngoài tại trường Newton, thỉnh thoảng em cũng vào dạy trong lớp. Sau mỗi buổi dạy xong thì em thấy rất vui, và các em nhỏ cũng thích, nên lúc ở bên Mỹ, em đã nhắn tin cho mẹ bảo là năm nay muốn về để dạy tiếng Anh cho các em. Thời gian tuy ngắn nhưng em muốn các em thấy rằng học tiếng Anh rất vui và bổ ích, vì vậy trong mỗi buổi học em rất mong muốn có thể truyền được cảm hứng học tiếng anh của mình cho các em”.

Chính vì điều này mà lớp học của Nam thu hút rất đông các bạn học sinh tham gia. Do đó, Nam đi dạy cả sáng và chiều, mỗi buổi 3-4 tiết và mỗi tiết 30 phút. Các bạn nhỏ đến học "thầy Nam" cũng rất đa dạng độ tuổi, từ lớp 1 tới lớp 8. Thậm chí có những bé mới chỉ lên mẫu giáo lớn thôi nhưng cũng được mẹ đăng ký cho tham gia.

Chị Minh, một phụ huynh vui mừng nói: "Tôi biết lớp học của Nam thông qua một người bạn, rồi đăng ký qua mẹ của Nam. Cháu nhà tôi mới học được mấy buổi thôi nhưng tỏ ra thích thú lắm, cháu tự tin lên rất nhiều và rất thích học môn tiếng Anh".

 Một buổi tại lớp học tiếng Anh miễn phí của “thầy giáo” Đỗ Nhật Nam ảnh 2

Các em nhỏ rất hào hứng vì được "thầy" Nam dạy trong một buổi học

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều học sinh yêu thích “thầy giáo” Nhật Nam, các bạn đi học sớm đến lớp để chờ “thần tượng” của mình. Ai cũng muốn được gặp trực tiếp, để học tiếng Anh nhanh và tự tin nhất.
Bạn Xuân Phong (lớp 9, Trường Tiểu học và trung học cơ sở Pascal) không giấu được niềm phấn khởi khi được học buổi đầu tiên: “Em biết hôm nay bạn Nam dạy các bạn lớp 8, nhưng em vẫn muốn đến đây học với mong muốn được nghe bạn Nhật Nam truyền đạt cách học và cách giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như bạn ý. Bởi vì, sắp tới em sang Mỹ để dự trại hè trong vòng 3 tuần với các bạn trên toàn thế giới, mà tất cả phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Đo đó em rất muốn được gặp Nhật Nam để được lắng nghe chia sẻ của bạn ấy về cách học, cũng như cách giao tiếp với người bản địa”.
Bạn Thái An chia sẻ thêm về cảm xúc của mình: “Em mong đến ngày hôm nay. Em biết anh Đỗ Nhật Nam từ năm em học lớp 4, và em rất hâm mộ vì anh ấy là dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam, em mong gặp Đỗ Nhật Nam với tâm trạng háo hức, em muốn học anh ấy cách phát âm và cách học giỏi tiếng Anh”.
Một buổi tại lớp học tiếng Anh miễn phí của “thầy giáo” Đỗ Nhật Nam ảnh 3Các bạn lớp 8 chăm chú lắng nghe Nhật Nam giảng bài

Hôm nay (17-6), Nhật Nam dạy các bạn bằng tuổi- lớp 8, nhưng không vì thế mà Nhật Nam mất đi phần tự tin của mình. "Thậm chí vì bằng tuổi nhau nên dễ nói chuyện, dễ đưa ra những câu đố và trò chơi cho các bạn hơn", Nhật Nam chia sẻ.

Đứng ngoài cửa sổ quan sát vào thấy các bạn học sinh vô cùng hào hứng với bài học của Nam. Các bạn chăm chú lắng nghe lời “thầy giáo” Nhật Nam, bởi vì, những bài dạy của Nam chủ yếu là "vừa học vừa chơi", được lồng ghép trong những đoạn nhạc, được mô phỏng bằng hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương, tạo cho không khí lớp luôn sôi nổi và đầy ắp tiếng cười.

Nói về "thầy giáo" nhỏ tuổi Nhật Nam cô Nguyễn Thu Thủy, hiệu trưởng trường Tiểu học và trung học cơ sở Pascal chia sẻ: “Khi biết được ý định của Nhật Nam sẽ về trường dạy các em hoc sinh trong đợt trại hè lần này chúng tôi rất vui mừng, và rất muốn Nhật Nam chia sẻ cảm hứng đam mê học tiếng Anh cho các em học sinh. Thực ra cũng có rất nhiều trường mời Nhật Nam về dạy, nhưng Nam đã dành tình cảm cho trường Pascal, có lẽ đó là một cái duyên giữa nhà trường và Nhật Nam”.

Vài ngày trở lại đây, các lớp học tại trường Pascal và trường Phổ thông quốc tế Newton nhộn nhịp hẳn lên khi có sự xuất hiện của "thầy giáo" Nhật Nam. Điều đó đã cho thấy sự ảnh hưởng không hề nhỏ của Nhật Nam đến các bạn học sinh ở đây.

Cô Lê Thị Chính, Hiệu trưởng Trường THPT quốc tế Newton cho biết nhà trường cũng nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía phụ huynh có học sinh theo học lớp của Nam và lượng đăng ký học ngày một tăng lên, vì thể nhà trường luôn xem xét sắp lớp cho phù hợp.

Được biết, sắp tới vào ngày 24-6 tới đây, trại hè quốc tế sẽ được diễn ra tại Trường phổ thông quốc tế Newton trong 5 ngày 4 đêm, và Đỗ Nhật Nam sẽ đảm nhận vai trò MC cho sự kiện rất có ý nghĩa này.

Tin cùng chuyên mục