Moscow khẳng định Mỹ không phải là kẻ thù của Nga

  • 20/08/2015 15:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bất chấp việc chính quyền Washington đã tuyên truyền các tư tưởng chống Nga, đại diện Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova khẳng định nước Mỹ không phải là kẻ thù của Nga.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Komsomolskaya Pravda, bà Zakharova đã khẳng định Mỹ không phải là một quốc gia thù địch với Nga: “Mỹ không phải là Tổng thống Obama. Mỹ là người dân của nước này. Vấn đề nằm ở việc chính quyền hiện tại đang cố gắng áp đặt tư tưởng chống Nga lên người dân của mình. Tuy nhiên, Mỹ là cả một quốc gia và chắc chắn không phải là kẻ thù của chúng tôi”.

Bà Maria Zakharova mới được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng Thông tin và báo chí của Bộ Ngoại giao Nga

Bà Maria Zakharova mới được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng Thông tin và báo chí của Bộ Ngoại giao Nga

Bà Maria Zakharova mới được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng Thông tin và báo chí của Bộ Ngoại giao Nga 

Bà Zakharova cũng nhận định về việc Tổng thống Obama nói nền kinh tế Nga sắp sụp đổ vì các lệnh trừng phạt của Mỹ: “Tôi rất bất ngờ rằng, một nhà lãnh đạo đất nước lại tự hào về việc gây hại cho chính người dân của mình, do các lệnh trừng phạt rõ ràng cũng ảnh hưởng đến Mỹ. Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy một điều như vậy trong lịch sử ngoại giao”.

Bà Maria Zakharova mới được bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng Thông tin và báo chí của Bộ Ngoại giao Nga vào đầu tháng 8 và trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm vị trí này.

Cách đây một vài tháng, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng khẳng định rằng: “Nước Nga không muốn coi ai là kẻ thù và trường hợp của Mỹ là do giới cầm quyền tại Washington D.C đang cố áp đặt những chính sách kém thân thiện vào Moscow. Nga sẽ không coi người dân Mỹ là kẻ thù và tôi tin rằng, họ cũng không hề ghét Nga”.

Hiện quan hệ giữa Nga và Mỹ đang trong giai đoạn căng thẳng nhất từ thời Chiến tranh lạnh do những sự kiện diễn ra tại Ukraine. Mỹ đã vận đồng minh châu Âu cô lập Nga về mặt kinh tế và quân sự, khiến Moscow phải tìm cách hợp tác với những đối tác mới tại khu vực khác trên thế giới như châu Á và Mỹ Latin. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục