• Khan hiếm điểm 10 bài thi THPT quốc gia

  Khan hiếm điểm 10 bài thi THPT quốc gia

  ANTĐ - Thông tin từ các trường đại học cho biết, nhiều khả năng điểm trúng tuyển vào các trường năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái bởi đến thời điểm này, các bài thi đạt điểm 10 chỉ đếm đầu ngón tay.

 • Đáp án chính thức 8 môn thi THPT Quốc gia 2016

  Đáp án chính thức 8 môn thi THPT Quốc gia 2016

  ANTĐ - Ngay sau môn thi cuối cùng chiều 4-7, Bộ GD-ĐT đã công bố đáp án chính thức các môn thi. Bắt đầu từ ngày mai 5-7, các cụm thi cả nước sẽ tiến hành chấm thi bài của hơn 86.000 thí sinh dự thi năm 2016.

 • Đừng nhãng ra, phó mặc cho... lịch sử

  Đừng nhãng ra, phó mặc cho... lịch sử

  ANTĐ - Có những câu chuyện lưu truyền trong xã hội, kèm câu “không nhất thiết phải đúng sự thực”, nhưng đọc hoặc nghe xong cứ phải dở khóc dở cười.  Ví dụ trong cuộc thi người đẹp nào đó, có câu hỏi: “Bạn hãy kể tên 5 người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử”. Một thí sinh sau cái nghiêng đầu e lệ đã thỏ thẻ: “Dạ, em biết nhiều lắm, nhưng vì chỉ cho kể có 5 người, ít quá nên khó, nhưng em cũng xin kể ạ, Hai Bà Trưng là 1 ạ, bà Đanh là 2 ạ, bà Trưng Trắc là 3, bà Triệu là 4 và bà Trưng Nhị là 5 ạ”.

 • Công bố số thí sinh ở từng mức điểm thi

  Công bố số thí sinh ở từng mức điểm thi

  ANTĐ - Thêm một căn cứ quan trọng cho thí sinh chuẩn bị đăng ký xét tuyển ĐH sắp tới, ngày 29-7, Bộ GD-ĐT đã đưa ra số liệu thống kê chi tiết lượng thí sinh đạt từng mức điểm ở 5 tổ hợp khối thi truyền thống. 

 • Cả nước có 2 thủ khoa 29,75 điểm

  Cả nước có 2 thủ khoa 29,75 điểm

  ANTĐ - Ngày 29-7, thống kê của Bộ GD-DDT theo các tổ hợp môn thi cho thấy, thời điểm này đã xuất hiện 2 thủ khoa đạt điểm cao nhất là 29,75 ở khối B.

 • Ghi nhận về ngày thi đầu tiên THPT Quốc gia năm 2015

  Ghi nhận về ngày thi đầu tiên THPT Quốc gia năm 2015

  ANTĐ - Ngày 1-7, gần một triệu thí sinh trên cả nước đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THTP Quốc gia kéo dài 4 ngày với 8 môn thi. Sau đây là ghi nhận của nhóm phóng viên Truyền hình An ninh ATV.

 • Đăng ký môn thi THPT quốc gia: Khối A chiếm ưu thế

  Đăng ký môn thi THPT quốc gia: Khối A chiếm ưu thế

  ANTĐ - Chốt số liệu từ Bộ GD-ĐT về đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015 cho thấy độ chênh giữa các môn thi tự nhiên so với môn xã hội. Với các môn tự chọn, Lịch sử chỉ có khoảng 15% thí sinh đăng ký thi.

 • Sắp xếp thí sinh tại 8 cụm thi của Hà Nội

  Sắp xếp thí sinh tại 8 cụm thi của Hà Nội

  ANTĐ - Hôm nay 6-4, hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia sẽ được phát hành cho thí sinh Hà Nội. Từ ngày này, thí sinh bắt đầu đăng ký môn thi với thời hạn hoàn thành chậm nhất là 30-4-2015. Để thí sinh nắm rõ địa điểm thi theo cụm thi, Hà Nội đã công bố chi tiết cách sắp xếp cho thí sinh từng địa phương dự thi ở 8 cụm thi. 

 • Nở rộ phương án tuyển sinh đại học

  Nở rộ phương án tuyển sinh đại học

  ANTĐ - Tiếp tục nới hạn công bố phương án tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ năm 2015 thêm 1 tháng nữa, Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 20-11, các trường phải hoàn thành thông tin này. Hiện, mới có ĐHQG Hà Nội tuyên bố không sử dụng kết quả thi quốc gia và xét tuyển ĐH.

 • Chỉ còn một kỳ thi quốc gia

  Chỉ còn một kỳ thi quốc gia

  ANTĐ - Chiều 9-9, Bộ GD-ĐT đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt phương án thi THPT quốc gia năm 2015. Tuy nhiên, thay đổi này liệu đã tạo sự ổn định cho thí sinh hay chưa vẫn là câu hỏi lớn.

 • “Không có ngoại ngữ như ra trận không có súng”

  “Không có ngoại ngữ như ra trận không có súng”

  ANTĐ - Chia sẻ với các đại biểu tại Hội nghị triển khai năm học mới của Bộ GD-ĐT, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: “Có người ví von bây giờ không có ngoại ngữ giống như ra trận không có súng. Không được quên bây giờ Việt Nam thực sự là một bộ phận của nền kinh tế thế giới. Chúng ta đào tạo con em tới đây phải là công dân toàn cầu”. Đó là lý do mà môn Ngoại ngữ được đưa trở lại danh sách môn thi bắt buộc trong cả 3 phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

 • 3 phương án kỳ thi quốc gia được chính thức công bố

  3 phương án kỳ thi quốc gia được chính thức công bố

  ANTĐ - Ngày 29-7, Bộ GD-ĐT đã đưa ra 3 phương án cho kỳ thi quốc gia 2014 tại hội nghị tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2014-2015. Theo đó, các ý kiến từ Sở GD-ĐT sẽ được đưa ra để góp phần xây dựng phương án chính thức

 • Thí sinh bị liệt do chất độc da cam và ước mơ thành Dược sĩ

  Thí sinh bị liệt do chất độc da cam và ước mơ thành Dược sĩ

  ANTĐ - Kết thúc hai ngày thi đại học đợt 2, thí sinh Nguyễn Thị Phúc (18 tuổi) tại cụm thi trường THCS Đặng Thai Mai (cụm thi Vinh) khá tự tin với kết quả làm bài thi của mình. Phúc là thí sinh bị liệt chân do nhiễm chất độc da cam đăng ký thi vào khoa Dược của trường Đại học Y khoa Vinh.