Món quà cho người chân thành

  • 09/01/2016 08:41
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Ngày cuối cùng trước lễ tốt nghiệp, Jonathan bước vào thư viện lớn của trường đại học, nơi anh đã gắn bó 5 năm qua, giờ đây sắp chia xa, nơi anh muốn đến tạm biệt nhất chính là đây. 

Jonathan làm thủ tục mượn một cuốn sách để đọc, là một tác phẩm nổi tiếng của một nhà phê bình mà anh rất thích. Trong cuốn sách, đọc đến chương nào cũng thấy những dòng chữ nhỏ viết bên lề sách bằng bút chì, đó là những lời nhận xét rất sắc bén chứng tỏ người viết là một người rất am hiểu về văn học, những lời nhận xét này khiến Jonathan rất thích thú. Người viết này chắc chắn phải mượn cuốn sách này rất lâu, Jonathan tò mò muốn biết là ai, anh đến quầy thủ thư và hỏi về những người đã mượn cuốn sách này lâu nhất.

Nhờ đó, Jonathan đã tìm ra tên của cô gái đã viết những lời nhận xét kia là Mia - cô là sinh viên năm cuối ngành văn học. Tìm đến văn phòng khoa, Jonathan xin được địa chỉ của cô, cô đã về quê để thực tập, cách anh hàng nghìn cây số. Jonathan viết thư cho Mia bày tỏ về việc anh rất thích những lời bình luận trong cuốn sách của cô. Mia đã trả lời và cứ thế họ trao đổi thư từ trong suốt 1 năm sau đó.

Tình yêu đã đến với Jonathan và Mia qua những bức thư dù họ chưa từng gặp nhau. Jonathan muốn xin bức ảnh của cô nhưng Mia nói rằng nếu tình yêu là có thật thì dung mạo chẳng quan trọng, Jonathan đồng ý và họ lại tiếp tục yêu nhau qua những bức thư.

Một ngày mùa xuân ấm áp, Mia nói cô sẽ có chuyến công tác tới nơi Jonathan sống. Cô hẹn anh ở quảng trường thành phố và sẽ cài một bông hồng vàng trên ve áo, Jonathan vô cùng mừng rỡ, anh nói sẽ cầm cuốn sách mà họ đã từng đọc để cô nhận ra anh.

Sáng hôm ấy, Jonathan hồi hộp đứng ở quảng trường chờ gặp Mia. Một cô gái thanh mảnh, xinh đẹp với mái tóc nâu gợn sóng trong chiếc váy màu lam nhạt bước tới thật quyến rũ và dịu dàng, cô còn mỉm cười nhìn anh, tim Jonathan nhảy nhót trong lồng ngực, nhưng ngay lúc đó anh nhìn thấy Mia ở phía sau với bông hồng vàng cài trên ve áo.

Đó là một phụ nữ ngoài 40 tuổi với thân hình mập mạp trong chiếc váy quá khổ với bông hồng vàng rực rỡ trên ve áo nhưng khuôn mặt chị rất vui vẻ, mắt nhìn quanh như đang tìm kiếm ai đó. Cô gái tóc nâu quay bước đi, Jonathan như chết lặng, anh muốn đi theo cô, anh có thể lờ luôn Mia đi, nhưng Mia mới là người thực sự chinh phục trái tim anh. Với anh, Mia là người bạn luôn thấu hiểu và mang lại cho anh niềm vui cùng hạnh phúc, Jonathan không muốn mất một người bạn như vậy.

Hít một hơi dài, Jonathan bước đến trước mặt Mia và nói: “Chào Mia, tôi là Jonathan đây, rất vui được gặp cô, tôi có thể mời cô ăn trưa được chứ?”. Người phụ nữ mỉm cười nhún vai bảo: “Tôi không phải Mia, tôi cũng không biết chuyện gì đâu, tôi đang chờ bạn tới thì cô gái tóc nâu vừa đi qua đây có đưa cho tôi bông hồng vàng này và nói tôi hãy cài lên ve áo và nếu có chàng trai nào tới mời ăn trưa thì nói rằng cô ấy đang đợi anh ở quán cà phê bên kia đường”.

 Jonathan vỡ òa trong hạnh phúc, anh cảm ơn người phụ nữ và chạy tới quán cà phê bên kia đường, nơi có Mia đang chờ. Cuộc sống luôn dành cho những người sống chân thành, có tấm lòng và có trách nhiệm thì sẽ nhận được những món quà bất ngờ tuyệt vời!

Theo Shortstories

Tin cùng chuyên mục