- Thu giữ lô hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
- Trước ngày cấm lưu hành: Mỹ phẩm chứa chất cấm vẫn tràn lan
- Ham mỹ phẩm giá rẻ, "chuốc" ung thư vào người

Nghiên cứu tập trung vào những thiếu niên thường xuyên sử dụng mỹ phẩm. 100 người tham gia được yêu cầu ngừng sử dụng mỹ phẩm trong 3 ngày.
Kết quả phân tích mẫu nước tiểu cho thấy, sau 3 ngày ngừng sử dụng mỹ phẩm, mức độ hóa chất thường được sử dụng trong nước hoa, được gọi là diethyl phthalate, giảm 27%.
Mức độ của 2 hóa chất được sử dụng như chất bảo quản trong nước hoa - gọi là methyl và propyl paraben - giảm 44 và 45%.
Ngoài ra, mức độ của một chất hóa học thường được tìm thấy trong xà phòng và kem đánh răng triclosan (oxybenzone), giảm 36%. Sau 3 ngày, những người tham gia đã giảm 45% chất hóa học trong cơ thể.
Điều này cho thấy những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe khi phụ nữ sử dụng mỹ phẩm có chứa hóa chất độc hại.