Xe+

Viết về ngành giao thông vận tải nhận giải thưởng lớn

  • 16/06/2014 17:45
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Từ ngày 21-6, Báo Giao thông phát động cuộc thi viết "Phóng sự - ký sự, phóng sự ảnh và bài viết kỷ niệm sâu sắc về ngành GTVT", nhằm kỷ niệm 70 ngày truyền thống ngành.
Viết về ngành giao thông vận tải nhận giải thưởng lớn ảnh 1
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng kiểm tra xe quá tải ở Hà Tĩnh
Đại diện Báo Giao thông cho hay, cuộc thi với mục đích nhằm tri ân và tôn vinh đối với những đóng góp lớn lao của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động ngành GTVT các thời kỳ. Đồng thời, thông qua những cây viết chuyên và không chuyên phát hiện những tấm gương "Dũng cảm - thông minh - sáng tạo" đã và đang hoạt động, công tác trong ngành GTVT.

Thể loại dự thi bao gồm:  Phóng sự - ký sự; Phóng sự ảnh và bài viết Kỷ niệm sâu sắc về ngành GTVT.

Đối tượng dự thi là tất cả các cây bút chuyên, không chuyên, phóng viên ảnh, nhiếp ảnh gia và tay máy không chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Tác phẩm dự thi phải thuộc thể loại phóng sự - ký sự báo chí có dung lượng  từ 1.500 đến 1.700 chữ, có 3-5 ảnh minh họa nội dung, kèm tài liệu về nhân vật, sự kiện. Trường hợp phóng sự dài kỳ đặc biệt không quá 5 kỳ. Tác phẩm được đánh máy một mặt in trên giấy khổ A4 hoặc gửi qua email của Ban tổ chức.

Với thể loại bài viết Kỷ niệm sâu sắc về ngành GTVT, mỗi tác phẩm không quá 1.200 chữ (khuyến khích những tác phẩm có ảnh minh họa).

Ban tổ chức bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 21-6-2014 đến hết ngày 21-6-2015.  Địa chỉ nhận bài dự thi: Báo Giao thông, số 18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội; hoặc địa chỉ email: 70namnganhGTVT@gmail.com.

Giải đặc biệt đối với thể loại phóng sự, ký sự có giá trị 30 triệu đồng, giải Nhất 20 triệu đồng... Với những bài viết về kỷ niệm sâu sắc về ngành GTVT, giải Nhất 15 triệu đồng...

Tin cùng chuyên mục