Miễn phí chuyển phát căn cước công dân mới khi người dân thay đổi địa chỉ nhận

  • 21/11/2021 07:12
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Người nhận căn cước công dân (CCCD) gắn chip về quê tránh dịch hay bị “kẹt” ở vùng dịch, có nhu cầu nhận căn cước tại địa chỉ mới sẽ được chuyển phát miễn phí.
Miễn phí chuyển phát căn cước công dân mới khi người dân thay đổi địa chỉ nhận ảnh 1

Hầu hết CCCD gắn chip đã được chuyển đến người dân

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc chuyển trả thẻ CCCD cho người dân qua đường bưu điện cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, từ sau khi dịch bệnh giảm nhiệt, giãn cách xã hội được nới hơn, toàn mạng lưới Vietnam Post đang tổng lực để nhanh nhất có thể chuyển phát CCCD gắn chip đến người dân.

Tính đến ngày 15-11, việc chuyển phát CCCD gắn chip đã cơ bản hoàn tất, chỉ còn lại một số lượng không nhiều thẻ CCCD chưa phát được đến tay người dân. Đây là các trường hợp người dân không có ở địa chỉ đăng ký nhận, thay đổi số điện thoại hay đi làm ăn xa, về quê tránh dịch, bị kẹt lại tại các vùng dịch, các khu dân cư vẫn còn nằm trong diện vùng đỏ, vùng cam…

Để ứng phó với dịch bệnh, Vietnam Post đã xây dựng các kịch bản phù hợp để đảm bảo chuyển ngay CCCD đến tay người dân trong điều kiện bình thường mới. Theo đó, với các vùng cam, vùng vàng, các bưu điện tỉnh, thành phố sẽ liên hệ với chính quyền địa phương và người nhận để có cách thức chuyển phát đảm bảo an toàn tối đa đến tay người nhận. Đối với vùng đỏ, bưu điện sẽ tổ chức phát ngay khi hết thời hạn cách ly, phong tỏa.

Trường hợp người dân đã rời địa chỉ cũ, chuyển nơi sinh sống, về quê hoặc di chuyển sang địa phương khác, bưu điện sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để xác minh, liên hệ người nhận và tổ chức chuyển phát hoàn toàn miễn phí đến tay người nhận ở địa chỉ mới theo yêu cầu.

Vietnam Post cho hay, người dân cũng có thể liên hệ đến đường dây nóng 1900 54 54 81 hoặc đến bưu cục gần nhất để được hỗ trợ chuyển thẻ căn cước công dân về địa chỉ.

Tin cùng chuyên mục