Phân vùng xanh- vàng- cam- đỏ để chuyển phát căn cước công dân

  • 11/11/2021 13:11
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Do số lượng căn cước công dân (CCCD) phải chuyển phát lớn, nhiều vùng dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên bưu điện Việt Nam phải phân theo vùng xanh- vàng- cam- đỏ để chuyển phát.
Phân vùng xanh- vàng- cam- đỏ để chuyển phát căn cước công dân ảnh 1

Chuyển phát CCCD đến người dân một cách an toàn, nhanh chóng

Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã thực hiện chuyển phát CCCD gắn chíp đến người dân trên cả nước với tỷ lệ đạt 97%. Trong đó, Bưu điện Nghệ An, Vĩnh Long, Thái Bình, Hà Nội, Ninh Bình, Đà Nẵng, TP HCM, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa… đã hoàn thành việc chuyển phát thẻ với tỷ lệ cao. Nhiều bưu điện tỉnh, thành phố khác cũng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ chuyển phát CCCD ngay khi tiếp nhận từ phía cơ quan công an.

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Việt Hồng- Phó Trưởng ban Hành chính công (Vietnam Post), việc chuyển phát số lượng thẻ vô cùng lớn với thông tin đa dạng về địa chỉ, nhiều phố, ngõ ngách nhỏ hay các xóm hoặc đường chưa có tên rõ ràng cũng tạo ra những hạn chế nhất định.

Bên cạnh đó, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương nên đơn vị phải phân vùng theo màu xanh- vàng- cam- đỏ, huy động 100% cán bộ công nhân viên, bao gồm cả lao động phụ trợ ở các khối chức năng và ưu tiên chuyển phát thẻ CCCD sớm nhất có thể, kể cả phát ngoài giờ để người dân yên tâm thực hiện các công việc, thủ tục có liên quan.

Đối với trường hợp người nhận đã chuyển đến địa bàn khác sinh sống, bưu điện sẽ phối hợp với cơ quan công an xác minh và tiến hành chuyển tiếp đến địa chỉ mới theo yêu cầu của người nhận. Bên cạnh đó, với những trường hợp cụ thể, nếu người nhận có yêu cầu khác, đơn vị cũng hỗ trợ, thay mặt người dân làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết nhanh chóng những yêu cầu chính đáng của người dân.

Theo phản ánh của nhiều người dân, dù được làm CCCD từ đợt đầu tiên xong đến nay đã gần nửa năm, nhiều người vẫn chưa nhận được. Một số trường hợp người dân cần dùng CCCD ngay đã phải ra tận bưu cục gần nhất để tra soát, nhận về thay vì được chuyển đến tận địa chỉ đã đăng ký.

Để kịp thời tiếp nhận các nhu cầu, thắc mắc về CCCD, người dân có thể liên hệ với Bưu điện qua đường dây nóng 1900 54 54 81 hoặc đến bưu cục gần nhất.

Tin cùng chuyên mục