MB và Vietjet Air ký hợp đồng tín dụng tài trợ mua máy bay A320

  • 02/06/2016 18:15
  • 0 bình luận
  • Thanh Tùng
  • In bài
ANTĐ - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Hãng hàng không Vietjet (VJA) hôm nay 2-6 chính thức ký hợp đồng tín dụng dài hạn giá trị tối đa 35,5 triệu USD nhằm tài trợ mua mới máy bay Airbus A320. 

MB và Vietjet Air ký hợp đồng tín dụng tài trợ mua máy bay A320 ảnh 1Quang cảnh lễ ký kết

Ngân hàng Quân đội là ngân hàng nội địa đầu tiên cung cấp tín dụng dài hạn cho việc sở hữu máy bay của Vietjet. Dự kiến, máy bay được đưa về khai thác tại Việt Nam trong thời gian tới với số hiệu VJ-A675. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Hợp đồng thỏa thuận hợp tác nguyên tắc giữa MB và Vietjet được ký kết hồi tháng 12-2015.

Phát biểu tại buổi ký kết, bà Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT Vietjet Air cho biết: “Chúng tôi hân hạnh ký kết với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), là ngân hàng nội địa đầu tiên tài trợ cho Vietjet sở hữu máy bay. Đây là một tín hiệu vui cho thi trường tài chính- ngân hàng Việt Nam, khi các ngân hàng đủ tầm và lực tham gia vào các hoạt động tài trợ tín dụng mang tính quốc tế hoá cao. Chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ mang lại nhiều hơn nữa các giá trị lợi ích cho khách hàng của hai bên, đóng góp phát triển thị trường hàng không và phục vụ nhu cầu dịch vụ của người dân”.

Thiếu tướng, TS. Lê Công – Tổng Giám đốc MB chia sẻ: “Trong chiến lược kinh doanh của mình, MB xác định vai trò đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phát triển và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Thông qua việc hợp tác với Vietjet mua mới một trong những dòng máy bay dân dụng hiện đại hiện nay, chúng tôi tin tưởng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển trong lĩnh vực hàng không Việt Nam, nâng cao lựa chọn trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng không hiện đại cho khách hàng”.

Theo thỏa thuận nguyên tắc được ký kết từ tháng 12-2015, MB và Vietjet sẽ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực cụ thể như: cấp hạn mức tín dụng ngắn hạn ở mức 500 tỷ đồng bổ sung vốn lưu động và thanh toán tiền trả trước mua máy bay, tài trợ dài hạn 50 triệu USD đầu tư mua mới máy bay từ hãng Airbus cho giai đoạn 2015 - 2020; cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, vận tải hàng không chất lượng với chính sách ưu đãi… và phối hợp giải pháp công nghệ mua vé của Vietjet tích hợp với dịch vụ MB.Plus của MB. Đến nay, quan hệ hợp tác giữa hai bên vẫn được duy trì chặt chẽ. Đồng thời, MB và VJA cũng đang triển khai các giải pháp kết nối thanh toán dựa trên các nền tảng giao dịch ngân hàng hiện đại kết nối các cổng thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch của MB trên toàn quốc.

Ngoài ra, Vietjet phối hợp với MB và MIC triển khai chương trình khuyến mãi cho các Khách hàng mua bảo hiểm của MIC là các phần quà (vé máy bay, đồ lưu niệm của Vietjet Air) do Vietjet tài trợ.

Việc hợp tác giữa MB và Vietjet được đánh giá là sự kết hợp chặt chẽ giữa một trong những tổ chức tín dụng bền vững và uy tín hạng nhất Việt Nam với một hãng hàng không thế hệ mới có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực, góp phần tạo ra nhiều dịch vụ, sản phẩm hiện đại và tiện ích hơn cho khách hàng của mỗi bên.

MB là một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam hiện nay với tổng tài sản tính đến kỳ kiểm toán 31-12-2015 đạt 221.042 tỷ đồng, tăng 10%; vốn chủ sở hữu đạt 23.183 tỷ đồng, tăng 35%. Vốn điều lệ đạt 16.000 tỷ đồng. So với 2014, tăng trưởng huy động của MB đạt 8%, tăng trưởng dư nợ cho vay đạt 21% (bao gồm hai chi nhánh nước ngoài). Nợ xấu được đưa xuống mức 1,61%. Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) đạt 12,85%. Tỷ lệ vốn ngắn hạn sử dụng để cho vay trung dài hạn là 22,87%. Thanh khoản ngân hàng được đảm bảo.

Trải qua gần 22 năm xây dựng và phát triển, MB đang được đánh giá là một định chế tài chính vững vàng, tin cậy, phát triển an toàn bền vững, có uy tín cao với nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý do các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng. Trong đó, đáng chú ý là danh hiệu Anh hùng Lao động (2015), Huân chương lao động hạng Nhất (2014) và Bộ Giải thưởng dành cho Ngân hàng được lãnh đạo và quản trị tốt nhất tại Việt Nam theo đánh giá của Asian Banker (2016).

Tin cùng chuyên mục