MB và Shinsei Bank (Nhật Bản) liên doanh tài chính tiêu dùng

  • 22/11/2016 23:18
  • 0 bình luận
  • Thanh Tùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-11-2016, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Shinsei Bank (Nhật Bản) tổ chức lễ ký kết Hợp đồng Liên doanh và Hợp đồng chuyển nhượng vốn Công ty tài chính tiêu dùng (MCredit). 

MB và Shinsei Bank (Nhật Bản) liên doanh tài chính tiêu dùng ảnh 1

Tham dự Lễ ký kết giữa Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Shinsei Bank (Nhật Bản) ngày 21-11 có đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện ban lãnh đạo Shinsei Bank và ban lãnh đạo MB.

MCredit là công ty tài chính tiêu dùng do Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) sở hữu 100% vốn sau khi triển khai tái cơ cấu thành công Công ty tài chính cổ phần Sông Đà. Theo Hợp đồng được ký kết, MB sẽ chuyển nhượng 49% vốn góp tại MCredit cho Shinsei Bank.

Hai bên kỳ vọng sẽ hoàn thành mô hình liên doanh trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng trong năm 2017, với tên gọi: Công ty TNHH Tài chính tiêu dùng MB Shinsei.

Ông Yukio Nakamura, Phó Chủ tịch Ngân hàng Shinsei cho biết: “Chúng tôi tin rằng, việc hợp tác giữa Shinsei Bank – một ngân hàng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng và MB – ngân hàng uy tín, quản trị rủi ro hàng đầu tại Việt Nam sẽ đem đến nhiều cơ hội mới, giá trị mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của MCredittại thị trường Việt Nam".

"Chúng tôi đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam và dự án hợp tác với MB là một dự án có tầm quan trọng rất lớn của Shinsei Bank tại thị trường nước ngoài” - ông Yukio Nakamura, Phó Chủ tịch Ngân hàng Shinsei nhấn mạnh. 

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT MB, ông Lê Hữu Đức cho biết: “Hợp tác liên doanh với Ngân hàng Shinsei là yếu tố then chốt để Công ty MCredit hoạt động thành công, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng của Shinsei. Dự án nàykhông chỉ mang lại lợi ích cho MB và Shinsei Bank mà còn góp phần xây dựng hệ thống tổ chức tín dụng tại Việt Nam lành mạnh và làm bền vững hơn quan hệ hợp tác kinh tế tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

Shinsei Banklà Tập đoàn tài chính của Nhật Bản, hoạt động trong các lĩnh vực ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm. Shinsei Bankcó hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động tài chính tiêu dùng thông qua công ty con là Shinsei Financial (SF) – Công ty đứng thứ 3 tại thị trường Nhật Bản về cho vay tiền mặt tài chính tiêu dùng và thuộc nhóm các công ty hàng đầu tại thị trường Nhật Bản về các giải pháp công nghệ trong cho vay tiêu dùng.

Trong khi đó, MB là tập đoàn tài chính đa năng có mạng lưới trải rộng hơn 250 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trọng điểm của Việt Nam cùng 2 chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia, các công ty thành viên thuộc các lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm, quản lý quỹ, quản lý và khai thác tài sản. Trải qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, MB đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường tài chính với tốc độ tăng trưởng vững vàng và mạnh mẽ. 

Tin cùng chuyên mục