Mâu thuẫn trong lúc ăn cưới dùng dao cứa cổ đối phương

  • 15/08/2022 12:42
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc ăn cỗ cưới, Nghị và người họ hàng nảy sinh mâu thuẫn, xích mích. Ấm ức về chuyện này, đối tượng lợi dụng sự sơ hở để cứa cổ đối phương.

Ngày 15-8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đặng Văn Nghị (SN 1991, trú ở xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Đặng Văn Sáng (SN 1994), cũng trú ở huyện Sóc Sơn và có họ hàng gần với bị cáo.

Theo cáo trạng truy tố cùng lời khai tại phiên tòa, khoảng 18h ngày 17-11-2018, anh Đặng Văn Sáng đi ăn cỗ cưới bên nhà hàng xóm. Tại đây, anh Sáng được mời vào bàn ăn tại sân nhà bên cạnh. Cùng bàn anh Sáng ngồi có một số người cùng thôn. Ngồi bàn bên cạnh là Đặng Văn Nghị.

Mâu thuẫn trong lúc ăn cưới dùng dao cứa cổ đối phương ảnh 1

Đặng Văn Nghị bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Quá trình ăn uống, giữa anh Sáng và Nghị có lời qua tiếng lại. Anh Sáng nói với Nghị: “...Không là cái gì”, dẫn tới hai bên xô xát. Do được mọi người can ngăn nên cả hai dừng lại.

Đến khoảng 18h30’ cùng ngày, do vẫn còn bực tức với anh Sáng nên khi thấy anh Sáng vẫn đang ngồi ăn, uống rượu cùng mọi người ở bàn bên cạnh, Nghị cầm theo dao nhỏ và cốc bia sang chỗ anh Sáng ngồi. Mục đích của Nghị là dùng dao cứa cổ anh Sáng.

Ngay sau đó, Nghị đi đến đứng chếch bên phải, phía sau lưng của anh Sáng, rồi dùng tay trái túm tóc, kéo ngửa cổ anh Sáng ra sau, đồng thời dùng tay phải cầm dao cứa cổ người đàn ông vừa xô xát.

Bị Nghị sát hại, anh Sáng dùng tay giữ vết thương và vùng bỏ chạy ra cổng. Thấy vậy, Nghị cầm dao vừa gây án đi ra ngoài cổng, sau đó bỏ trốn.

Anh Sáng được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sóc Sơn (Hà Nội) kịp thời nên không tử vong.

Ngày 17-11-2018, anh họ của anh Sáng làm đơn trình báo Công an huyện Sóc Sơn. Đến ngày 10-5-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Văn Nghị về tội “Giết người”.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân và tỏ ra ăn năn, hối hận. Nói lời sau cùng, Sáng mong Tòa án xem xét mở lượng khoan hồng và cho rằng phạm tội chỉ mang tính bộc phát.

Mở tòa xem xét tội trạng của bị cáo, Tòa án Hà Nội xác định hành vi của Sáng đã phạm tội "Giết người". Bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Tuy nhiên, hậu quả chết người chưa xảy ra, bị cáo có nhân thân tối và bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Về dân sự, do bị hại không yêu cầu bị cáo phải bồi thường và cũng không đề nghị Tòa án giải quyết, nên HĐXX không xem xét và quyết định tuyên phạt Đặng Văn Nghị 7 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Tin cùng chuyên mục