Mật phục bắt nhóm chuyên trộm cắp xe máy ỏ đám ma, đám cưới

  • 08/07/2013 22:13
  • 0 bình luận
  • Q.M
  • In bài
ANTĐ -Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trong các đám ma, đám cưới trên địa bàn.

Sau một thời gian theo dõi, mật phục, các đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản phạm pháp bị bắt giữ gồm Bùi Trọng Hiệp, Nguyễn Ngọc Hà, Nguyễn Thanh Đạt trú ở Bắc Giang và Tô Văn Thanh, trú tại tỉnh Hải Dương.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3-2013, Hiệp và Thanh đã đến địa bàn huyện Lục Nam, tại đây chúng đã cùng nhau thực hiện trót lọt 4 vụ trộm với 5 chiếc xe máy. Ngoài địa bàn huyện Lục Nam, bọn chúng còn thực hiện trộm cắp trót lọt 8 vụ, 11 xe máy trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Thủ đoạn của bọn chúng là khi phát hiện nhà dân có đám ma hay đám cưới, chúng trà trộn vờ làm người nhà, rồi ra bãi để xe, dùng vam phá khóa, thực hiện hành vi trộm cắp. Sau khi trộm cắp xong, chúng liên hệ bán cho Nguyễn Ngọc Hà và Nguyễn Thanh Đạt.

Hiện Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Bùi Trọng Hiệp và Tô Văn Thanh về tội trộm cắp tài sản, đối tượng Nguyễn Ngọc Hà và Nguyễn Thanh Đạt về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tin cùng chuyên mục