Màn kịch ‘xoáy’ gần 40 triệu đồng trên cabin ô tô

  • 24/03/2018 18:53
  • 0 bình luận
  • HQ
  • In bài
ANTD.VN - Qua đấu tranh, CAP Phúc Đồng, quận Long Biên đã nhanh chóng xác định màn kịch được các đối tượng dựng lên đến lấy cắp số tiền gần 40 triệu đồng.

Khoảng 13h40 ngày 22-3, anh Trường, Phó Giám đốc công ty TNHH Đăng Khánh (trụ sở ở quận Long Biên, Hà Nội), đến CAP Phúc Đồng, quận Long Biên trình báo về việc lái xe tải của công ty tên là Đạt cùng phụ xe là Hải vừa báo bị mất trộm số tiền gần 40 triệu đồng để trên cabin ô tô trong khi vào quán cơm ở phường Phúc Đồng ăn trưa.

Màn kịch ‘xoáy’ gần 40 triệu đồng trên cabin ô tô ảnh 1Các đối tượng Đạt, Hải tại cơ quan Công an

Làm việc tại cơ quan Công an, Phạm Mạnh Đạt (SN 1985, trú ở Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội) và Trịnh Xuân Hải (SN 1992, trú ở Mai Lâm, Đông Anh), tỏ ra bức xúc, kể lại vụ trộm chỉ diễn ra trong gần nửa tiếng đồng hồ, trong khi họ tranh thủ vào ăn cơm. Theo tường trình của lái, phụ xe này, số tiền họ giấu kín ở dưới ghế trong cabin.

Tuy nhiên quá trình điều tra, CAP Phúc Đồng ghi nhận dấu hiệu khác thường: khóa cửa xe ô tô không có dấu hiệu bị cậy phá. Trong tường trình của lái xe Đạt và phụ xe Hải có một số điểm mâu thuẫn về nơi để tiền, cũng như diễn biến vụ trộm.

Màn kịch ‘xoáy’ gần 40 triệu đồng trên cabin ô tô ảnh 2Chiếc xe ô tô mà Đạt, Hải khai để tiền trên cabin

Từ đó, cơ quan Công an đã lật ngược những nghi vấn với 2 “bị hại” này. Đến lúc ấy, Đạt và Hải đã phải khai nhận một sự thật khác. Do thiếu tiền ăn tiêu, cặp đôi đã liên lạc, nhắn Trịnh Xuân Vượng (SN 1987, trú ở Mai Lâm, Đông Anh; có 2 tiền án cùng về tội danh Tàng trữ trái phép chất ma túy), đến lấy tiền trên cabin, rồi tạo hiện trường giả vụ trộm.

Khi biết bị cơ quan Công an đã làm sáng tỏ vụ việc, đối tượng Vượng mang số tiền lấy được đến gửi nhà người quen, rồi thông báo lại cho đồng bọn và bỏ trốn.

Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 24-3, CAP Phúc Đồng đã chuyển hồ sơ, đối tượng Đạt, Hải đến CQĐT CAQ Long Biên để xử lý về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tiến hành thu hồi số tiền bị mất và khẩn trương truy bắt Trịnh Xuân Vượng.

Tin cùng chuyên mục