Ly trà chanh ngọt ngào

  • 17/12/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Tại góc nhỏ một quán cà phê, một đôi bạn trẻ cãi vã. Chàng trai giận dữ bỏ đi, để lại cô gái thút thít trong nước mắt. Bực bội, cô gái quấy ly trà chanh đá. Chiếc thìa kim loại quấy mạnh vào miếng chanh làm vỏ chanh tiết nước đắng vào trà. Cô gái quát tháo người phục vụ thay ly trà khác không có vỏ. Người phục vụ lặng lẽ mang ra một ly trà khác vẫn có vỏ. 

Cô gái nóng giận hét lớn: “Tôi nói bỏ vỏ đi, anh không hiểu à?”. Người phục vụ bình tĩnh trả lời: “Đừng nóng giận, cô đợi khoảng 3 phút thôi, vỏ chanh sẽ bị nước ngấm hết, vị đắng sẽ tan trong trà và nếu có thể đợi 12 tiếng, lát chanh sẽ hoàn toàn hòa tan, cô sẽ có một ly trà chanh tuyệt vời. Cách chờ đợi vị ngọt ngào của ly trà chanh này cũng giống như cách trừ phiền muộn trong đời. Nếu cô kiên nhẫn, chịu đựng trong 12 tiếng, mọi việc sẽ không tồi tệ như cô nghĩ”. Cô gái giật nảy: “Anh ám chỉ tôi đấy à?”. “Tôi đang cố chỉ cho cô cách để có một ly trà chanh ngon, và đó cũng là cách để cuộc sống tươi đẹp hơn”, người phục vụ nói. Cô gái lặng im ngắm nhìn ly trà. Sau đó cô về nhà, pha một ly trà chanh, và kiên nhẫn chờ đợi 12 tiếng. Những lát chanh tan dần trong ly nước trong vắt. 12 tiếng sau cô nếm thử và nhận thấy đó là ly trà chanh ngon nhất mà cô từng uống…

Tiếng chuông cửa chợt reo lên, cô gái ra mở và thấy bạn trai đứng trước cửa với bó hoa hồng tươi thắm. “Tha lỗi cho anh nhé?”, chàng trai líu ríu, cô gái mỉm cười kéo chàng trai vào nhà mời chàng trai ly trà chanh trong tiếng cười giòn giã.

Cuộc đời cũng như tách trà. Bạn phải chờ đợi, kiên nhẫn để thưởng thức mùi vị của nó, có như vậy mới thấy những giây phút thần tiên mà nó đem lại.

(Theo Pureinsight)

Tin cùng chuyên mục