• Vẻ đẹp thủ công mỹ nghệ Nhật Bản

  Vẻ đẹp thủ công mỹ nghệ Nhật Bản

  ANTĐ - Tưởng nhớ về trận động đất và sóng thần Tohoku – Nhật Bản xảy ra vào ngày 11-3-2011, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm mỹ thuật “Vẻ đẹp thủ công mỹ nghệ của vùng Tohoku – Nhật Bản” tại TP.HCM và Hà Nội. 

 • Những bí mật của “đảo Cò”

  Những bí mật của “đảo Cò”

  ANTĐ - Du khách đến đảo Cò (thôn An Dương, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) không chỉ được thỏa sức chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên tươi mát, thả hồn mình theo những cánh cò, cánh vạc hay thưởng thức những món ăn tinh tế được chế biến một cách tỷ mỉ và công phu từ cá dưới hồ của những “đầu bếp” Nhà nổi mà còn có dịp được nghe những câu chuyện thú vị, ẩn dấu sau hòn đảo tuyệt đẹp này.

 • Những cánh cò "hớp hồn" du khách

  Những cánh cò "hớp hồn" du khách

  ANTĐ - Đảo Cò nằm giữa lòng hồ An Dương, thuộc thôn An Dương, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, từ lâu đã “hớp hồn” du khách xa gần tìm về những cánh cò xưa, trong những lời ru của bà và mẹ.

 • Khởi động cuộc thi “Tiếng hát mãi xanh 2014”

  Khởi động cuộc thi “Tiếng hát mãi xanh 2014”

  ANTĐ - Tiếng hát mãi xanh, cuộc thi đầu tiên với quy mô toàn quốc dành cho người yêu ca hát tuổi trung và cao niên sẽ trở lại vào đầu tháng 3 tới. Cuộc thi do Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức. 

 • Thăm Cột mốc địa đầu cực Bắc

  Thăm Cột mốc địa đầu cực Bắc

  ANTĐ - Cách thành phố Hà Giang khoảng 200km về phía Bắc, Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn là một vùng rộng lớn với điệp trùng núi đá và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Đồng Văn còn là vùng đất nằm trên đỉnh chóp nón của bản đồ Việt Nam với điểm cực Bắc và cột cờ Lũng Cú hiên ngang sừng sững một góc trời - nơi đánh dấu điểm địa đầu Tổ quốc.

 • Ly trà chanh ngọt ngào

  Ly trà chanh ngọt ngào

  ANTĐ - Tại góc nhỏ một quán cà phê, một đôi bạn trẻ cãi vã. Chàng trai giận dữ bỏ đi, để lại cô gái thút thít trong nước mắt. Bực bội, cô gái quấy ly trà chanh đá. Chiếc thìa kim loại quấy mạnh vào miếng chanh làm vỏ chanh tiết nước đắng vào trà. Cô gái quát tháo người phục vụ thay ly trà khác không có vỏ. Người phục vụ lặng lẽ mang ra một ly trà khác vẫn có vỏ. 

 • Thua và thắng

  Thua và thắng

  ANTĐ - Có một ngọn núi quanh năm khuất trong mây, không ai biết nó cao tới bao nhiêu. Những người từng lên đó nói có 2 con đường dẫn lên đỉnh núi, con đường phía trước rộng và phẳng, con đường phía sau nhỏ hơn, cỏ cây rậm rạp, khó đi.

 • Ngẩn ngơ giữa Phiêng Hào

  Ngẩn ngơ giữa Phiêng Hào

  ANTĐ - Bản Phiêng Hào thuộc xã Mường Khoa, cách trung tâm huyện mới Tân Yên của tỉnh Lai Châu chưa đầy 10km. Đường vào uốn lượn qua những nương chè xanh mướt, những “rãnh” chè mềm mại như sóng đến xa tít và dòng suối Nậm Mu nước trong vắt.