ANTD.VN - Nhẩm tính, đã hơn chục năm lên sống trên chung cư khép kín, nhưng chưa Tết nào tôi dứt bỏ được cái bếp củi nấu bánh chưng, nhóm lên dưới xóm nhà cấp bốn, chen chúc người lao động.
ANTĐ - Muhamad làm nghề buôn bán nhỏ, anh buôn bán tất cả hàng hóa để có thể kiếm tiền nuôi sống gia đình, tuy nhiên việc này cũng vô cùng chật vật vì buôn bán ế ẩm, dân chúng trong vùng cũng phần đông là dân nghèo, lại còn nhiều người buôn bán nữa nên lại càng khó khăn hơn. Một ngày nọ, Muhamad nghĩ mình nên đi sang vùng khác để buôn bán thử xem, biết đâu lại có thể đỡ khó khăn hơn ở quê nhà.
ANTĐ - Trái cây sau khi đã cắt gọt không ăn
hết, nhất là những loại quả to như dưa hấu, dưa vàng hay đu đủ hoặc bạn muốn để
dành để ăn vặt sau đó nhưng chúng thường dễ thâm đen trông không còn tươi ngon
nữa. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia giúp bạn bảo quản trái cây tươi ngon
sau khi đã cắt gọt:
ANTĐ - Hai quán ăn của Paolo và Mich ở cạnh nhau nhưng quán của Mich lúc nào cũng nườm nượp khách khứa ra vào, còn quán của Paolo thì vắng vẻ, thỉnh thoảng mới có người đến ăn. Điều này khiến Paolo vô cùng tức tối và khó chịu, anh ta nghĩ bụng phải sang rình rập bên nhà Mich xem anh ta có bí quyết gì mà buôn bán tốt như vậy.
ANTĐ - Tháng 7 dương lịch cũng là lúc thung lũng Mai Châu đang đổ nước vào ruộng, chuyến đi ngắn ngày qua xứ sở của xôi nếp thơm đã cho tôi một trải nghiệm cực kỳ hiếm - thưởng thức ấu trùng chuồn chuồn rang.
ANTĐ - Nếu không vào cữ thanh minh hay cuối năm cận kề tết nhất, về thắp nén hương phần mộ ông bà, cha mẹ, năm thì mười họa tôi mới ghé về quê. Có về cũng chỉ là chiếu lệ. Bởi anh em, họ hàng đều đã ra Hà Nội sinh cơ lập nghiệp ngót nửa thế kỷ nay. Dây mơ rễ má còn mấy ai, mà về…
ANTĐ - Trong một chương trình truyền hình thực tế, người ta đưa các cặp thí sinh vào rừng trong tình trạng không có đồ ăn và yêu cầu là phải tìm được đường ra trong 5 ngày. Đến ngày thứ hai thì sẽ có một giỏ cá tươi và một chiếc cần câu được bí mật đưa vào để cho người chơi xử lý tình huống.
ANTĐ - Người từ miền Nam ra, Việt kiều mãi tận Mỹ, Canada, Australia về, du khách nước ngoài lần đầu đặt chân đến Hà Nội, đi đâu thì đi cũng đều tìm đến quán phở gia truyền giữa phố cổ. Người ta truyền miệng nhau, nếu như chưa được nếm bát phở mang hương vị đặc trưng, cô đọng tinh túy ẩm thực, thì coi như mới chỉ ghé qua mảnh đất này.
ANTĐ - Một cô gái buồn phiền về gặp mẹ sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Cô than thở về công việc quá khó khăn, đồng nghiệp thì chơi xấu nhau, sếp thì khó tính hay cáu gắt và bao nhiêu chuyện phức tạp khác trong cuộc sống mà hàng ngày cô phải đương đầu.
ANTĐ - Những ngày cuối đông trời lạnh khiến đồ nướng có sức hút đặc biệt với các thực khách, đặc biệt là người trẻ tuổi. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo, những món ăn này nếu không được chế biến đúng cách, hay từ nguồn thực phẩm không đảm bảo sẽ gây nguy hiểm cho người dùng.
ANTĐ - Tại góc nhỏ một quán cà phê, một đôi bạn trẻ cãi vã. Chàng trai giận dữ bỏ đi, để lại cô gái thút thít trong nước mắt. Bực bội, cô gái quấy ly trà chanh đá. Chiếc thìa kim loại quấy mạnh vào miếng chanh làm vỏ chanh tiết nước đắng vào trà. Cô gái quát tháo người phục vụ thay ly trà khác không có vỏ. Người phục vụ lặng lẽ mang ra một ly trà khác vẫn có vỏ.
ANTĐ - Xuất phát từ một câu chuyện đùa trên trang mạng Facebook, Pizza Hut đã quyết định sẽ sản xuất loại nước hoa mang "mùi vị" bánh pizza sau khi nhận được nhiều sự ủng hộ từ các thực khách.
ANTĐ - Mọi năm, đầu tháng 5, có khi hơi lạnh vẫn còn mơn man với những "sáng mát trong" đầy thơ thới. Còn năm nay, cùng với hơn nửa đất nước, đời sống đô thị khiến Hà Nội như nằm trong chảo lửa. Nắng đến nỗi, ai nấy nếu buộc phải ra đường, từ đàn ông đến đàn bà, từ già đến trẻ đều tìm mọi cách để che đậy cơ thể khỏi bị cháy xém. Nắng đến nỗi, những quán trà chanh, nước mía, trà đá vỉa hè cũng bớt hẳn khách đi. Và nắng đến nỗi, có những người thà nhịn đói qua trưa ở công sở chứ không chịu đi bộ dù chỉ là quãng ngắn để đến quán ăn... Mải nghĩ, tôi không hề biết em đang bĩu môi đầy hờn dỗi. "Tháng 5 có mùi ngọt, rất ngọt".
ANTĐ - Món thịt lợn kho vốn được người dân Trung Quốc ưa chuộng dù tại các nhà hàng lớn hay quán ăn ven đường, giờ đang đứng trước nguy cơ bị tẩy chay sau khi báo chí nước này phát hiện “bí quyết” chế biến gây sốc tại một số tỉnh, thành: dùng chất phụ gia có thể gây nghiện cho người sử dụng.
ANTĐ - Anh An Diễm Thạch, một giảng viên, chuyên gia về động vật hoang dã ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã thu gom 5 tấn phân gấu trúc với mục đích để tạo ra một loại trà đắt nhất thế giới - Trà phân gấu trúc.
(ANTĐ) - Phát minh mới khiến ai lần đầu nghe qua cũng thấy "rợn": Chiết xuất phân người lấy chất đạm tạo hỗn hợp thịt bò nhân tạo dùng trong thịt hamburger.