• Đẩy mạnh tuyên truyền các dự án Luật, dự thảo Nghị định do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

  Đẩy mạnh tuyên truyền các dự án Luật, dự thảo Nghị định do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

  ANTD.VN -  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa chủ trì buổi làm việc với Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp cùng một số đơn vị có liên quan trực thuộc Bộ Công an để đánh giá tiến độ, chất lượng xây dựng các dự án Luật, dự thảo Nghị định do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, cần trình để thông qua và ban hành trong thời gian tới...

 • Tạo sự công bằng, văn minh cũng như bỏ tư duy "xe to đền xe nhỏ"

  Tạo sự công bằng, văn minh cũng như bỏ tư duy "xe to đền xe nhỏ"

  ANTD.VN - Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) khẳng định: Khi Luật Bảo đảm trật tự ATGT đường bộ được thông qua sẽ có hàng loạt những điểm mới, tạo sư công bằng, gắn chặt trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị, cơ quan chức năng, chính quyền... trong công tác đảm bảo ATGT; đồng thời bỏ tư duy "xe to đền xe bé" khi xảy ra TNGT.

 • Luật Bảo đảm trật tự ATGT vô cùng cần thiết trong bối cảnh toàn cầu hóa

  Luật Bảo đảm trật tự ATGT vô cùng cần thiết trong bối cảnh toàn cầu hóa

  ANTD.VN - Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) khẳng định sự cần thiết của việc triển khai Luật Bảo đảm trật tự ATGT đối với tình hình giao thông hiện nay. Những quy định mới trong dự thảo luật mà Bộ Công an đang xây dựng có ý nghĩa hết sức quan trọng, mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản cho nhân dân.    

 • Những hình ảnh xúc động tại lễ giao nhận quân 2017

  Những hình ảnh xúc động tại lễ giao nhận quân 2017

  ANTD.VN -Sáng 14-2, thành phố Hà Nội đồng loạt diễn ra lễ giao nhận quân, đây là đợt giao quân đầu tiên trong năm và được thực hiện theo Luật nghĩa vụ quân sự trong năm 2017. Phóng viên Báo ANTĐ đã ghi nhận nhiều hình ảnh xúc động trong buổi lễ giao nhận quân tại các quận, huyện khi những thanh niên Hà Nội lưu luyến nhưng không kém phần mạnh mẽ, dứt khoát lên đường nhập ngũ.   

 • Muốn dựng cáp treo ở hang Sơn Đoòng, phải trình Chính phủ

  Muốn dựng cáp treo ở hang Sơn Đoòng, phải trình Chính phủ

  ANTD.VN - Xung quanh những thông tin xôn xao trên mạng xã hội những ngày qua về việc tỉnh Quảng Bình dự kiến cho xây dựng cáp treo tại hang Sơn Đoòng, ngày 19-1, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cho biết, dự án xây dựng cáp treo phải có ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan, sau đó trình lên Thủ tướng Chính phủ.

 • Bám sát chủ trương, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn

  Bám sát chủ trương, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn

  ANTD.VN - Các đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội: Thiếu tướng Đinh Văn Toản và Đại tá Đoàn Ngọc Hùng đã xác định rõ yêu cầu này đối với lực lượng Kỹ thuật hình sự và Tài chính, tại hội nghị triển khai công tác năm 2017 của 2 đơn vị, tổ chức sáng 18-1.

 • Lấy ý kiến Dự thảo Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước

  Lấy ý kiến Dự thảo Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước

  ANTD.VN - Ngày 13-1, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an tại địa chỉ www.mps.gov.vn đã chính thức đăng tải Dự thảo Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi. Dự thảo được Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ban, ngành liên quan ban hành ngày 12-1.

 • Bắt buộc hiến máu chỉ là phương án giả định!

  Bắt buộc hiến máu chỉ là phương án giả định!

  ANTD.VN - Trong tờ trình dự thảo Luật về máu và tế bào gốc do Bộ Y tế chủ trì xây dựng, phần trách nhiệm của công dân có 2 giải pháp được đưa ra, giải pháp 1 quy định “việc hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân phải thực hiện 1 năm/lần…”.

 • Hà Nội hóa giải mối lo nhờn luật và thực phẩm bẩn

  Hà Nội hóa giải mối lo nhờn luật và thực phẩm bẩn

  ANTD.VN - Chiều 14-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu HĐND TP thuộc tổ đại biểu số 2 (quận Hoàn Kiếm) đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, HĐND TP khóa XV. Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND TP đã trao đổi với cử tri về nhiều vấn đề nóng hiện nay.

 • Bịt lỗ hổng "đi nước ngoài chữa bệnh"

  Bịt lỗ hổng "đi nước ngoài chữa bệnh"

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc với ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVTex).