• Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 80.000 người cao tuổi năm 2016

  Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho gần 80.000 người cao tuổi năm 2016

  ANTD.VN - Năm 2016, Vinamilk vẫn tiếp tục hưởng ứng chiến dịch Quốc gia về Người cao tuổi giai đoạn 2014 – 2020 trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi và tiếp tục thực hiện tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.  Hàng loạt các chương trình chăm sóc sức khỏe và hội thảo cho người tiêu dùng cao tuổi đã được Vinamilk tổ chức trên toàn quốc. Trong suốt năm 2016, Vinamilk đã tổ chức hơn 30 hội thảo chăm sóc sức khỏe cho gần 80.000 người cao tuổi trên toàn quốc.

 • Lựa chọn dịch vụ và tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cùng Vinamilk

  Lựa chọn dịch vụ và tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cùng Vinamilk

  ANTD.VN -Trong tháng 7 vừa qua và đầu tháng 8, Vinamilk tiếp tục hưởng ứng chiến dịch Quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014 – 2020  trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi và tiếp tục thực hiện tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

 • Ăn kiểu Địa Trung Hải giảm nguy cơ gãy xương

  Ăn kiểu Địa Trung Hải giảm nguy cơ gãy xương

  ANTĐ - Những kết quả nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine cho thấy, nếu áp dụng chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải sẽ ngăn ngừa chứng loãng xương và nguy cơ gãy xương, nhất là đối với phụ nữ ở tuổi trung niên. 

 • Tế bào gốc trị loãng xương

  Tế bào gốc trị loãng xương

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đã xác định được một  enzyme trong tế bào gốc trung mô (MSC) chịu trách nhiệm cho việc tạo xương, mở ra phương pháp mới điều trị loãng xương và béo phì. 

 • Phụ nữ bị loãng xương nên làm gì?

  Phụ nữ bị loãng xương nên làm gì?

  ANTĐ - Hỏi: Thưa bác sĩ, năm nay tôi 37 tuổi. Sau khi sinh 2 con, tôi cảm thấy rất hay bị tê tay, chân, đi lại xương khớp kêu hoặc bị chuột rút, đêm ngủ hay bị mỏi chân tay. Xin hỏi bác sĩ là tôi có phải bị loãng xương không?

 • Thiếu vitamin D, tử vong sớm

  Thiếu vitamin D, tử vong sớm

  ANTĐ - Những người có nồng độ vitamin D trong máu thấp nghiêm trọng tăng gấp đôi nguy cơ tử vong sớm so với những người đủ vitamin này, một nghiên cứu mới Tạp chí Y tế công cộng Mỹ cho biết. 

 • Đậu nành, thực phẩm của thế kỷ 21

  Đậu nành, thực phẩm của thế kỷ 21

  ANTĐ - Hội thảo khoa học Quốc tế “Đậu nành - Thực phẩm vàng của thế kỷ 21” do Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy vừa được tổ chức có sự tham gia của 11 chuyên gia, nhà khoa học đến từ các nước Mỹ, Canada, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam cùng đại diện Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đây là cơ hội để các nhà khoa học và người tiêu dùng trong nước cập nhật những thông tin mới nhất về giá trị dinh dưỡng của hạt đậu nành trên thế giới. 

 • 5 lý do nên ăn ít đường

  5 lý do nên ăn ít đường

  ANTĐ - Bất cứ thứ gì tiêu thụ quá nhiều đều không tốt cho cơ thể và đường cũng vậy. Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên ăn ít đường:

 • Vitamin D không giúp xương khỏe mạnh

  Vitamin D không giúp xương khỏe mạnh

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Auckland ở New Zealand phân tích 4.000 người ở độ tuổi trung bình 59 có bổ sung vitamin D và tổng hợp kết quả 23 nghiên cứu trước đó đã thấy rằng việc bổ sung vitamin D không tăng cường sức khỏe xương và ngăn ngừa loãng xương.

 • Dấu hiệu cảnh báo loãng xương

  Dấu hiệu cảnh báo loãng xương

  ANTĐ - Chúng ta đều biết, do quá trình lão hóa, hơn một nửa số người trên 50 tuổi bị loãng xương, mà nếu xương yếu, khi bị gãy xương thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Làm thế nào nhận biết những dấu hiệu xương đang mỏng đi, tức là bệnh loãng xương đang tiến triển?

 • Mẹo bảo vệ chống loãng xương

  Mẹo bảo vệ chống loãng xương

  ANTĐ - Mặc dù nguy cơ loãng xương phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn không thể kiểm soát như độ tuổi, giới tính, sắc tộc. Song cũng có nhiều việc mà bạn có thể làm để bảo vệ sức khỏe xương.

 • Đi bộ dưới nước phòng loãng xương

  Đi bộ dưới nước phòng loãng xương

  ANTĐ - Loãng xương và cơ bắp nhão mất lực là nguyên nhân chủ yếu khiến người già dễ bị ngã, một hạng mục nghiên cứu của Đại học Liên bang Sao Paulo, Brazil cho biết, đi bộ dưới nước có thể rèn luyện sức mạnh các bó cơ và gia tăng sự rắn chắc của khung xương, phòng ngừa ngã rạn và gãy xương, đặc biệt liệu pháp này rất phù hợp với phụ nữ lớn tuổi.

 • 7 cách phòng ngừa loãng xương

  7 cách phòng ngừa loãng xương

  ANTĐ - Những bước đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây sẽ giúp chị em phòng ngừa nguy cơ loãng xương.

 • Họa vào từ mồm miệng

  Họa vào từ mồm miệng

  ANTĐ - Dạo này đang rộ lên “phong trào” ăn chay, có lẽ đó là cách tự vệ thông thái nhất của người tiêu dùng trước nguy cơ thực phẩm “xao tẩm” quá nhiều hóa chất độc hại, thức ăn tăng trọng biến đổi gene.

 • Loãng xương liên quan đến nếp nhăn

  Loãng xương liên quan đến nếp nhăn

  ANTĐ - Sau khi khảo sát tình trạng nếp nhăn của 114 phụ nữ trung niên ở  thời kỳ đầu mãn kinh (mãn kinh chưa quá 3 năm), nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Yale, Hoa Kỳ đã phát hiện, tính đàn hồi của da liên qua mật thiết đến chất lượng và mật độ của xương. 

 • Canxi cao, tăng nguy cơ tử vong

  Canxi cao, tăng nguy cơ tử vong

  ANTĐ - Các nhà khoa học cảnh báo, phụ nữ có nồng độ canxi cao gấp 2 lần sẽ có nguy cơ tử vong do bệnh tim hơn so với những người có mức độ canxi bình thường. 

 • “Bụng bia” gây loãng xương

  “Bụng bia” gây loãng xương

  ANTĐ - Nam giới có “bụng bia” càng lớn thì nguy cơ mắc chứng loãng xương càng cao, đó là kết luận rút ra từ cuộc khảo sát của các chuyên gia Mỹ ở trường Đại học Harvard.