Ngôi sao người Pháp dính nghi án sử dụng doping

ANTD.VN - Tiền vệ thuộc sở hữu của Man City, Samir Nasri trở thành trung tâm điều tra của tổ chức chống doping giữa những cáo buộc ngôi sao người Pháp truyền một loại thuốc vào tĩnh mạch ở Mỹ hồi tuần trước. 

Ngôi sao người Pháp dính nghi án sử dụng doping ảnh 1Nasri bị cáo buộc tiêm truyền chất kích thích

Nasri, cầu thủ hiện chơi cho đội bóng của Tây Ban Nha, Sevilla theo dạng cho mượn, bị cho là đã truyền 100ml loại thuốc “có khả năng miễn dịch”, trong đó có chất giữ nước tại phòng khám Drip Doctors ở Los Angeles. Theo quy định của Tổ chức chống doping quốc tế (WADA), các VĐV chỉ được truyền không quá 50ml thuốc Therapeutic Use Exemption (TUE), trừ khi có chỉ định về y tế rõ ràng, ví dụ như nhập viện, hoặc những VĐV có tiền sử bệnh tật cần phải sử dụng thuốc này.

Vụ việc của Nasri rùm beng vào đầu tuần qua khi phòng khám Drip Doctors đăng hình ảnh trên mạng xã hội Twitter về sự hiện diện của cầu thủ này - xuất hiện trên cả tài khoản của Nasri - dẫn đến một loạt những lời bình luận suy đoán ngôi sao người Pháp sử dụng doping. Chủ đề trên nhanh chóng bị xóa. Nasri sau đó giải thích tài khoản Twitter của anh bị kẻ nào đó chiếm đoạt và đăng tin không chính xác. 

Sevilla rất ngạc nhiên trước những lời cáo buộc và nói với giới truyền thông về việc sẽ yêu cầu Nasri giải thích khi cầu thủ này trở lại Tây Ban Nha sau kỳ nghỉ Đông ở Mỹ. Trong khi đó, Man City từ chối đưa ra lời bình luận. Nasri bị điều tra sau khi cơ quan chống doping Tây Ban Nha (AEPSAD) và WADA nhận được cảnh báo từ Richard Ings, cựu quan chức chống doping người Australia, về sự bất thường trong vụ truyền thuốc của ngôi sao người Pháp. 

Theo website của Drip Doctors, chi phí cho mỗi lần truyền loại thuốc này là 200 USD, với công dụng “tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa một số dịch bệnh khi đi du lịch. Thuốc có chứa các loại vitamin C, B, Lysine và Zinc giàu chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe và chống virus xâm nhập”. Nó được mô tả là loại thuốc có thể chống cảm lạnh và cúm, “phù hợp cho những người hay đi du lịch”.

Drip Doctors mở cửa hồi năm ngoái và thu hút khá nhiều khách hàng. Nó hướng tới mục tiêu “cải thiện sức khỏe, giúp khôi phục và tối ưu hóa sự cân bằng của cơ thể”. Tuy nhiên, với việc truyền 100ml, Nasri đã vi phạm quy định của WADA, cho dù đó có phải là chất kích thích hay không.