Lộ diện người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ

  • 28/10/2013 07:48
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Tối 27-10 tại Hà Nội, nhãn hàng Axe đã chính thức công bố người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ sau Anh hùng, Trung tướng Phạm Tuân.

Theo đó, qua hơn 6 tháng phát động và tranh tài trên cả nước, người xuất sắc nhất hội đủ các yếu tố về sức khỏe, tài năng, tiếng Anh cũng như kỹ năng giao tiếp thực hiện sứ mệnh người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ tại Mỹ cùng với 22 Phi hành gia đến từ các quốc gia trên thế giới.

Ứng viên được lựa chọn là Vũ Thanh Long, sinh năm 1993 đến từ TP Hồ Chí Minh. Vũ Thanh Long hiện đang là Du học sinh năm thứ 2 ngành Kỹ sư và kinh tế tại Austraylia.

Ngay từ nhỏ, Long đã luôn mơ ước được làm việc tại NASA và làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam trước bạn bè thế giới.

Lộ diện người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ ảnh 1

Chàng du học sinh 20 tuổi sẽ trở thành người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ

Bắt đầu du học từ năm 15 tuổi, Vũ  Thanh Long đã quen với cách sống tự lập ở môi trường xa lạ, cùng với bản lĩnh và quyết tâm thực hiện những điều mình mong muốn, Long đã rèn luyện thêm cho mình khản năng quyết đoán và ý chí mạnh mẽ.

Không những vậy, từ bé, Long đã hâm mộ phi hành gia người Canada Chris Hadfield và từng mơ ước được một lần bay vào vũ trụ. Bởi vậy, ngay khi biết có cuộc thi này, Long đã xin bảo lưu việc học 1 năm để trở về Việt Nam tham gia.

Dám nghĩ, dám làm, sống có định hướng, luôn có tinh thần cầu tiến vươn lên, chàng du học sinh vừa tròn 20 tuổi tỏ ra là một ngươi tự tin, chững chạc và thân thiện trong giao tiếp. Cộng thêm vốn tiếng Anh tốt, Vũ Thanh Long đã hoàn toàn thuyết phục được ban giám khảo trong vòng phỏng vấn cuối cùng và nhận về danh hiệu cao quý nhất.

Trở thành Người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ, Vũ Thanh Long còn đứng trước cơ hội xác lập kỷ lục: người trẻ nhất thế giới bay vào vũ trụ. Kỷ lục hiện tại thuộc về nhà du hành Gherman Titov, bay vào vũ trụ năm 26 tuổi. Vũ Thanh Long sẽ đại diện cho thế hệ trẻ nước nhà tham dự  Trại huấn luyện không gian toàn cầu tại Axe Apollo tại Mỹ. Sau khi kết thúc đợt huấn luyện, Vũ Thanh Long sẽ bay vào vũ trụ cùng với 22 ứng viên khác trên thế giới.

  Lộ diện người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ ảnh 2
Ba gương mặt xuất sắc nhất cuộc tuyển chọn


Khởi động từ tháng 4-2013, “Axe- tìm Người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” đã thu hút hơn 20.000 thí sinh là người Việt Nam trên toàn thế giới dự tuyển vòng loại chung thông qua hình thức tuyển chọn trực tiếp. Qua các vòng thi như thử thách thể lực liên hoàn, thử thách không trọng lực, thử thách định hướng trên không và phỏng vấn, Vũ Thanh Long đã chính thức vượt qua 20.000 thí sinh để giành chiến thắng.

“Cuộc thi đã làm sống lại ước mơ của hàng triệu người Việt Nam trên khắp thế giới. Bản thân tôi cũng hồi tưởng lại những tháng ngày tuổi trẻ nhiều ký ức và hoài bão. Chuyến bay có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc khám phá không gian của thế hệ trẻ Việt Nam”, Trung tướng Phạm Tuân chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục