• Hơn 300 sinh viên trổ tài tại Triển lãm nghề nghiệp

  Hơn 300 sinh viên trổ tài tại Triển lãm nghề nghiệp

  ANTD.VN -Hơn 300 sinh viên tham dự Triển lãm nghề nghiệp được tổ chức bởi khoa Công nghệ Đại học RMIT Việt Nam. Trong đó hơn 200 sinh viên đã nộp hồ sơ và phỏng vấn ngay tại Triễn lãm trong ngày 9-9 tại thành phố Hồ Chí Minh. 

 • Bale diễn trò khi được hỏi về Ronaldo

  Bale diễn trò khi được hỏi về Ronaldo

  ANTĐ - Chương trình truyền hình của Tây Ban Nha, El Chiringuito bị một phen chưng hửng. Hy vọng khai thác câu chuyện hậu trường giữa bộ đôi của Real Madrid, Gareth Bale và Cristiano Ronaldo của họ phá sản vì "tiểu xảo" của cầu thủ người Wales. 

 • Cần có tấm lòng tốt

  Cần có tấm lòng tốt

  ANTĐ - Năm cuối Đại học Y khoa, cả lớp của Mark đều nộp hồ sơ xin thực tập tại Viện Y khoa lớn nhất của bang, Mark xin thực tập ở vị trí bác sỹ ngoại khoa. Khi hội đồng xét tuyển thực tập của Viện đọc hồ sơ của Mark, họ thấy kết quả các môn khác đều đạt duy chỉ có môn giải phẫu trên cơ thể động vật thì kết quả lại thấp nhất lớp. Buổi phỏng vấn, Hội đồng xét tuyển hỏi Mark: “Tại sao em lại muốn làm bác sỹ ngoại khoa?”.

 • Phẩm chất cần có

  Phẩm chất cần có

  ANTĐ - Vì gia đình khó khăn nên Tony không lên thành phố học đại học mà học một trường trung cấp dạy nghề ngay ở tỉnh nhà để đỡ tiêu tốn. Tốt nghiệp trung cấp, Tony quyết tâm lên thành phố tìm việc làm, anh mong muốn một ngày không xa sẽ học đại học bằng tiền mình tự kiếm được.

 • Vietjet Air tuyển tiếp viên

  Vietjet Air tuyển tiếp viên

  ANTĐ -Hãng hãng không Vietjet Air cho hay, trong tháng 11 và 12, Vietjet Air tiếp tục nhận hồ sơ thi tuyển vào vị trí tiếp viên.

 • Tiêu Ngọc Linh được ví như siêu mẫu Tyra Banks

  Tiêu Ngọc Linh được ví như siêu mẫu Tyra Banks

  ANTĐ - Ngay ở vòng phỏng vấn, Tiêu Ngọc Linh đã chinh phục ban giám khảo bằng khả năng nói tiếng Anh lưu loát cùng lối đối đáp thông minh. Ngay cả giám khảo người Úc Adam Williams cũng phải nhận xét rằng cô có những tố chất và tham vọng như Tyra Banks.

 • Hà Nội tổ chức thi tuyển công chức đúng quy định

  Hà Nội tổ chức thi tuyển công chức đúng quy định

  ANTĐ - Về những ý kiến trái chiều trong dư luận xung quanh kết quả thi tuyển công chức thành phố năm 2014, ngày 28-8, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, bà Nguyễn Thị Vinh đã trao đổi với báo chí một cách thẳng thắn, khách quan.

 • Nhiều học sinh thấy trường học chưa thực sự an toàn

  Nhiều học sinh thấy trường học chưa thực sự an toàn

  ANTĐ - Hơn 80% trong tổng số 3.000 học sinh Hà Nội được tổ chức Plan Việt Nam phỏng vấn đã khẳng định điều này. Nguyên nhân xuất phát từ các hành vi lăng mạ, xúc phạm, chọc ghẹo… thường xuyên xảy ra trong trường học.

 • Nắm bắt cơ hội

  Nắm bắt cơ hội

  ANTĐ - Giáo sư Vật lý nổi tiếng George Gate muốn tìm một phụ tá khi nghiên cứu lĩnh vực truyền điện tín nên ông đăng tin tuyển dụng trên báo. Ngày phỏng vấn rất đông người tới, toàn là những người am hiểu về lĩnh vực này. Họ đều ăn vận rất sang trọng, trong lúc ngồi chờ được gọi, họ tán gẫu và cố gắng thể hiện kiến thức của mình. Chỉ có một chàng trai trẻ ngồi yên lặng chú tâm quan sát phòng làm việc của George Gate. Anh đã theo dõi sát sao những công trình nghiên cứu trước đó của vị giáo sư này và rất muốn được làm việc cùng với ông.

 • Bối rối với hơn 60 phương án tuyển sinh riêng

  Bối rối với hơn 60 phương án tuyển sinh riêng

  ANTĐ - Một trong những rắc rối với các thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm nay là việc tiếp cận, tổng hợp thông tin tuyển sinh khi có tới 62 trường công bố cách thức tuyển sinh mang những yêu cầu khá đặc thù. 

 • Đừng đánh mất lòng tin

  Đừng đánh mất lòng tin

  ANTĐ - Một chàng trai tốt nghiệp loại xuất sắc ở một trường đại học nổi tiếng của Tokyo hăm hở đi tìm việc. Chàng trai rất tự tin vào kiến thức cũng như kết quả học tập của mình nên khi công ty điện máy rất nổi tiếng của Nhật là Matsushita thông báo tuyển dụng một số nhân viên quản lý, cậu ta đã ngay lập tức nộp hồ sơ. 

 • Học bổng cho nữ sinh yêu thích công nghệ thông tin

  Học bổng cho nữ sinh yêu thích công nghệ thông tin

  ANTĐ - Quỹ học bổng nữ sinh CNTT Khoa Quốc tế - ĐH FPT với tổng giá trị 600 triệu đồng vừa được công bố ngày 18-3 với mục đích làm cầu nối cho tất cả nữ sinh Việt Nam đam mê CNTT với nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. 

 • Vietnam’s brainiest kid 2013 xuất hiện nhiều nhân tài nhí

  Vietnam’s brainiest kid 2013 xuất hiện nhiều nhân tài nhí

  ANTĐ - Trong số 176 gương mặt được lựa chọn trong vòng sơ tuyển Gameshow truyền hình Chinh phục Vietnam’s brainiest kid 2013, nhiều thí sinh đạt giải cao trong các kỳ thi toán, tiếng Anh và ngữ văn cấp tỉnh và cấp quốc gia.

 • Phải biết nắm bắt mọi cơ hội

  Phải biết nắm bắt mọi cơ hội

  ANTĐ - Phan Văn Cường, sinh viên năm cuối Khoa Kỹ nghệ phần mềm ĐH FPT cho biết vừa gửi hồ sơ xin việc vào một công ty phần mềm. Điều khiến Cường cảm thấy tự tin là các kỹ năng từ làm hồ sơ đến phỏng vấn đều đã được chuẩn bị khá bài bản.

 • Tình yêu thương con người

  Tình yêu thương con người

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu xã hội đưa một nhóm sinh viên sắp tốt nghiệp tới một khu ổ chuột vùng ngoại ô để nghiên cứu. Họ thống kê trong khu ổ chuột hiện tại có 200 bé trai trong độ tuổi từ 10 đến 15 tuổi. Sau khi điều tra, khảo sát, phỏng vấn và tìm hiểu về môi trường sống, điều kiện phát triển, họ dự đoán 90 phần trăm trong số này sẽ ngồi tù khi trưởng thành. 

 • Lò luyện 100% đỗ đại học

  Lò luyện 100% đỗ đại học

  ANTĐ - Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là chuyện thật. Hiện Hà Nội có rất nhiều trung tâm luyện thi kiểu này. Chỉ có điều để được vào “lò” luyện các sĩ tử phải… thi đầu vào. Tỷ lệ chọi cũng chả kém gì thi đại học. Các gia sư không phải là những thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm mà chính là các sĩ tử đã từng đỗ thủ khoa của các trường Đại học.