Lộ ảnh chiến hạm tàng hình của Triều Tiên

  • 10/11/2016 15:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các tàu hộ vệ mang thiết kế kiểu giảm phản xạ radar vừa được nhìn thấy xuất hiện tại cảng Najin và Nampo của Triều Tiên, điều làm dấy lên nhiều đồn đoán rằng quốc gia này có thể sở hữu công nghệ đóng tàu ưu việt. 

Trang NK Pro đã đăng tải một vài hình ảnh cho thấy chiếc tàu hộ tống mới của Triều Tiên mang thiết kế nhằm giảm mức độ phản xạ radar nằm ở cảng Najin, cùng với đó là 2 chiếc tàu cùng loại ở cảng Nampo.

Lộ ảnh chiến hạm tàng hình của Triều Tiên ảnh 1

Hình ảnh tàu ngầm với thiết kế giảm thiểu phản xạ radar của Triều Tiên

Các tàu này dài khoảng 77m và được trang bị toàn vũ khí hạng nặng bao gồm 2 bệ phóng tên lửa chống hạm Kumsong-3, hệ thống phóng ngư lôi và pháo cối quay nòng.

Khả năng thực chiến của tàu quân sự mới Triều Tiên chưa được kiểm chứng, tuy nhiên, đây vẫn có thể coi là những dấu hiệu cho thấy nước này đã đạt được những tiến bộ nhất định trong lĩnh vực phát triển tàu chiến tàng hình.

“Những con tàu này là kết quả của quá trình nghiên cứu hơn 2 thập kỉ qua về các khái niệm chiến tranh trên biển mới, điều chỉ ra những gì mà các xưởng đóng tàu của Triều Tiên đang hướng đến. Ngoài việc giới thiệu các tàu ngầm đạn đạo, chiếc tàu hộ tống tàng hình mới có thể mang tới một mối đe dọa hữu hình cho hải quân nhiều nước trên thế giới”, 2 nhà phân tích Joost Oliemans và Stijn Mitzer cùng viết trên NK Pro. 

Theo NK Pro

Tin cùng chuyên mục