Ukraine sẽ cấp phép sản xuất xe bọc thép BTR-4M tại Indonesia

  • 08/11/2016 08:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Jakarta Greater, nhà phát triển vũ khí Ukraine UkrOboronProm đang cân nhắc việc cấp phép sản xuất xe bọc thép chở quân đổ bộ BTR-4M tại Indonesia. 

Indonesia đã kí hợp đồng mua để dùng thử 5 xe bọc thép chở quân BTR-4M với Ukroboronprom hồi cuối tháng 2-2014 và mới nhận được tất cả số lượng này vào hồi tháng 9.

BTR-4M sẽ được Indonesia cung cấp cho lực lượng lính thủy đánh bộ và nếu nhận được phản hồi tích cực thì nước này sẽ tiếp tục mua thêm hàng từ Ukraine với số lượng 50 chiếc.

Ukraine sẽ cấp phép sản xuất xe bọc thép BTR-4M tại Indonesia ảnh 1

Xe bọc thép chở quân BTR-4M đã đến với Indonesia để chạy thử vào tháng 9

Theo một nguồn tin quân sự từ Ukraine, chính phủ Kiev đã sẵn sàng thuyết phục Indonesia mua số lượng lớn BTR-4M bằng cách cho phép sản xuất loại xe này tại Indonesia.

BTR-4M có thể chở theo tối đa 8 binh sĩ cùng đầy đủ trang bị với kíp lái thêm 3 người, không gian bên trong xe cũng khá thoải hơn so với mẫu BTR của Liên-xô với việc động cơ được di chuyển ra phía trước thân xe.

Mẫu BTR-4M của Indonesia nhiều khả năng được trang bị động cơ Deutz và gắn thêm các ống thông hơi khi bơi nhằm tăng cường khả năng lội nước đổ bộ.

5 chiếc BTR-4M mà Indonesia mới nhận sẽ được dùng để thử nghiệm với 2 phiên bản khác nhau gồm: 2 chiếc được trang bị mô-đun chiến đấu BM-7 Parus với 1 pháo ZTM-1 cỡ nòng 30mm cùng hệ thống tên lửa chống tăng Baryer, những chiếc còn lại lắp súng máy hạng nặng cỡ nòng 12,7mm.

Theo DB

Tin cùng chuyên mục