Lĩnh án vì đưa sơn nữ sang Trung Quốc bán

  • 24/08/2019 23:22
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Khi có người muốn nhờ đưa con gái và cháu sang Trung Quốc, Khin và Nhom nhận lời. Hai người phụ nữ này bắt tay cùng với người tên Hoa đang sinh sống ở Trung Quốc để bán hai nạn nhân với giá hàng trăm triệu đồng.

Ngày 23-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lữ Thị Nhom (SN 1993) trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và vợ chồng Cụt Thị Khin (SN 1983), Cụt Văn Quân (SN 1983) trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trẻ em.

Theo đó, vào đầu năm 2015, qua mạng Wechat Nhom quen biết một người phụ nữ tên Hoa đang sinh sống và làm việc ở Trung Quốc. Quá trình trò chuyện qua lại, Hoa bàn với Nhom kiếm phụ nữ người Việt đưa sang với giá từ 2 vạn đến 4 vạn nhân dân tệ tùy già hay trẻ. Với mỗi người đưa đi thành công, Nhom sẽ nhận được 6.000 nhân dân tệ tiền công.

Lĩnh án vì đưa sơn nữ sang Trung Quốc bán ảnh 1

Nhom và vợ chồng Khin trong phiên xét xử

Khoảng 1 tháng sau, bà Lìn Thị Cảnh (SN 1964) trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An đến nhờ Cụt Thị Khin đưa Lìn Thị E. Th. (SN 2001), con gái ruột bà Cảnh và Moong Thị T. (SN 2001) cháu bà Cảnh đi Trung Quốc để kiếm tiền.

Khin gọi cho Nhom và thống nhất sẽ đưa hai cô gái sang Trung Quốc để đưa cho Hoa bán. Bà Cảnh đưa ra yêu cầu nếu Khin đưa con và cháu của mình đi lấy chồng thì phải trả cho mỗi gia đình 120 triệu đồng và 2 năm sau phải đưa về. Bà Cảnh đơn thuần nghĩ con và cháu sẽ đi lấy chồng theo phong tục chứ không biết thực chất đây là một cuộc mua bán với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Sau khi thống nhất, Cụt Văn Quân là chồng của Khin đưa T. và Th. ra thị trấn Hòa Bình để cùng Nhom đi Trung Quốc. Sang đến nước bạn, 15 ngày sau, Hoa tìm được người mua Th. và T. về làm vợ và người phụ nữ này đưa cho Nhom số tiền 276 triệu đồng.

Nhom trở về và đã đưa cho bà Cảnh số tiền 230 triệu đồng và đưa cho vợ chồng Khin 10 triệu đồng. Bà Cảnh đã đưa cho ông Moong Văn Sơn, bố đẻ của T. số tiền 120 triệu đồng, số tiền còn lại bà dùng vào việc chi tiêu cá nhân.

Tháng 8-2018, T. và Th. đã tìm cách trốn về Việt Nam. Ngày 30-11-2018, ông Sơn đã làm đơn tố cáo Lữ Thị Nhom lên cơ quan công an vì đã đưa T. sang Trung Quốc bán. Tại thời điểm bị bán cháu Th. mới 13 tuổi 8 tháng 27 ngày và cháu T. mới 14 tuổi 0 tháng 23 ngày. Do vậy, 3 đối tượng Nhom, Khin, Quân bị khởi tố về tội Mua bán trẻ em

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Các bị hại không yêu cầu bồi thường dân sự và đứng dậy mong HĐXX giảm nhẹ tội cho các bị cáo. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lữ Thị Nhom 11 năm tù, Cụt Thị Khin 6 năm tù và Cụt Văn Quân 5 năm tù.

Tin cùng chuyên mục