Liên kết thực hiện Mệnh lệnh 02 ở địa bàn giáp ranh

  • 24/03/2018 18:29
  • 0 bình luận
  • Lê Tuân
  • In bài
ANTD.VN - Tuyến đường quốc lộ 39 giáp ranh Đa Tốn (huyện Gia Lâm) và phường Cự Khối (quận Long Biên), đã được Công an 2 đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện Mệnh lệnh số  02 của Giám đốc CATP Hà Nội.

Chỉ huy đồn Đa Tốn cho biết, quán triệt nghiêm túc Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP, đơn vị đã họp, xác định rõ nhiệm vụ với Ban Công an các xã trên địa bàn, chủ động báo cáo cấp ủy, chính quyền cơ sở để yêu cầu các ngành, đoàn thể cùng vào cuộc với lực lượng Công an đảm bảo trật tự giao thông, đô thị tại địa phương.

Liên kết thực hiện Mệnh lệnh 02 ở địa bàn giáp ranh ảnh 1Công an đồn Đa Tốn nhắc nhở phương tiện không dừng đỗ trên QL 39

Đặc biệt đối với những tuyến đường giáp ranh, đồn Đa Tốn đã đề xuất BCH CAH tăng cường lực lượng CSGT-TT, đồng thời xây dựng kế hoạch phối hợp với địa bàn bạn, xác định rõ tính chất vi phạm, bố trí lực lượng tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý.

“Những ngày đầu tiên triển khai Mệnh lệnh số 02, chúng tội đã chọn một trong những tuyến đường giáp ranh là Quốc lộ 39 từ Hà Nội đi Hưng Yên, qua địa bàn Đa Tốn, Cự Khối (quận Long Biên)”, chỉ huy đồn Đa Tốn cho biết.

Qua điều tra cơ bản, lực lượng chức năng nắm được hiện tượng đầu giờ sáng, trên trục đường này thường có nhiều ô tô, xe máy dừng đỗ trước các quán ăn, gây cản trở giao thông. Tuy thời gian vi phạm xuất hiện không kéo dài, nhưng sự tồn tại đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung của quá trình thực hiện Mệnh lệnh.

Liên kết thực hiện Mệnh lệnh 02 ở địa bàn giáp ranh ảnh 2Người dân tự giác quét dọn, vệ sinh vỉa hè

Từ đó, đồn Đa Tốn đã trao đổi với CAP Cự Khối, chủ động các bên trước mắt tuyên truyền đến các hộ kinh doanh, nêu rõ tinh thần Mệnh lệnh số 02, và yêu cầu các chủ cửa hàng phải chủ động sắp xếp gọn ghẽ phương tiện cho khách.  Những trường hợp cố tình vi phạm, sẽ bị xử lý.

Bên cạnh đó, đồn Đa Tốn đã tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở tổ chức lực lượng dọn dẹp vệ sinh trên trục đường này vào những ngày cuối tuần;  và hướng dẫn, vận động các hộ kinh doanh không để biển hiệu lấn chiếm vỉa hè, lối đi.

“Khi trật tự đã cơ bản định hình, chúng tôi vẫn tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT-TT của đơn vị phối hợp với chính quyền sở tại làm thế nào để duy trì kết quả mang tính bền vững”, chỉ huy đồn Đa Tốn khẳng định.

Tin cùng chuyên mục