• Phố đi bộ hồ Gươm sẽ có thêm nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn

  Phố đi bộ hồ Gươm sẽ có thêm nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn

  ANTD.VN - Sở VH-TT Hà Nội sẽ tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật quốc tế cho phố đi bộ hồ Gươm. Đây là lời khẳng định của ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội về hướng đi cho phố đi bộ trong thời gian sắp tới tại cuộc họp báo diễn ra vào chiều ngày 21-2.

 • Đưa rối nước đi thi quốc tế

  Đưa rối nước đi thi quốc tế

  ANTD.VN -Nhà hát Múa rối Thăng Long sẽ lên đường tham dự Liên hoan Quốc tế nghệ thuật Materia Prima lần thứ tư tại thành phố Crakow, Ba Lan từ ngày 16-2. 

 • Tranh đồ họa Việt Nam tụt hậu ngay trong khu vực

  Tranh đồ họa Việt Nam tụt hậu ngay trong khu vực

  ANTD.VN - Sau 4 năm gặp lại, triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN-Việt Nam 2016 đã làm người xem choáng ngợp trước sự vượt trội của các họa sỹ Thái Lan cả về kỹ thuật và nghệ thuật. Trong khi ấy, nước chủ nhà Việt Nam lại tỏ ra yếu thế, tụt hậu đến mức, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm phải thốt lên: “Nhiều kỹ thuật mới và lạ đã được các họa sỹ Thái Lan sử dụng thuần thục trong tranh mà các họa sỹ Việt Nam chưa từng được biết đến”… 

 • 3 ngày festival Hip hop tại Hà Nội

  3 ngày festival Hip hop tại Hà Nội

  ANTD.VN - Một festival dành riêng cho những người yêu Hip hop ở Hà Nội mang tên “Hanoi - All in One” sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 15-12 tại nhiều địa điểm khác nhau.

 • Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016

  Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016

  ANTD.VN -Ở mùa thứ tư, Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016 do Viện Goethe Hà Nội tổ chức, sẽ trình chiếu các bộ phim phản ánh cuộc sống đương đại theo những cách thức hấp dẫn vượt lên khỏi chủ nghĩa hiện thực thông thường.

 • Bế mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội 2016

  Bế mạc Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội 2016

  ANTD.VN -Chiều 13-11, Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nô%3ḅi 2016 đã khép lại sau 3 ngày thi đầy cảm xúc. Ban tổ chức cho biết, khoảng thời gian thi dù ngắn nhưng hết sức giá trị để công chúng hiểu hơn các hoạt đô%3ḅng thực hành, truyền dạy ở cơ sở. Những tài năng ấy thật đáng quý trong bối cảnh ngành Văn hóa đang nỗ lực đưa ca trù ra khỏi tình trạng bảo vệ khẩn cấp.

 • Sân chơi mới của giới trẻ yêu thích ca trù

  Sân chơi mới của giới trẻ yêu thích ca trù

  ANTD.VN - “Ca trù mang tính bác học nên kén người học, người nghe. Vì thế, tính đại chúng của ca trù đòi hỏi cần được quan tâm nhiều hơn và việc tổ chức Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội năm 2016 của Sở VH-TT Hà Nội là một trong những hoạt động nhằm từng bước đưa ca trù ra khỏi danh sách các di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp” - ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội khẳng định bên lề cuộc họp báo Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội diễn ra sáng 3-11 tại Hà Nội. 

 • Chiếu phim Nhật Bản ở 3 thành phố

  Chiếu phim Nhật Bản ở 3 thành phố

  ANTD.VN - 8 bộ phim với nhiều đề tài khác nhau như đề tài về học đường, gia đình, phim kinh dị, phim hoạt hình, phim tài liệu… sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Nhật Bản 2016. 

 • "Ngạ quỷ" lý giải cái ác trong con người

  "Ngạ quỷ" lý giải cái ác trong con người

  ANTD.VN - Do Đại đức Thích Nguyên Thanh chấp bút kịch bản, đạo diễn Triệu Trung Kiên dàn dựng, vở cải lương “Ngạ quỷ” đã lý giải cái ác trong con người và gây ấn tượng với người xem bởi sự hòa trộn giữa màu sắc kinh dị và hiện thực. Vở diễn vừa ra mắt vào ngày 16 và 17-9 tại rạp Kim Mã.

 • Chiếu miễn phí 4 phim xuất sắc về tình yêu

  Chiếu miễn phí 4 phim xuất sắc về tình yêu

  ANTD.VN - Lần đầu tiên, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp cùng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles giới thiệu Liên hoan Quốc tế Phim tình yêu tại Hà Nội, một trong các liên hoan phim uy tín tại Bỉ, châu Âu và quốc tế. 

 • Thêm một bức ảnh đoạt HCV bị tố chắp ghép

  Thêm một bức ảnh đoạt HCV bị tố chắp ghép

  ANTD.VN - Cụ thể, người hâm mộ và cư dân mạng đã chỉ ra điểm bất hợp lý trong bức ảnh “Vùng cao no ấm” của tác giả Vũ Chiến là phần ghép thêm chó và vịt vào bố cục chung. 

 • Múa giữa không gian thực ảo

  Múa giữa không gian thực ảo

  ANTD.VN - “Hanakai” - vở múa nằm trong khuôn khổ liên hoan múa “Châu Âu gặp châu Á trong múa đương đại” sẽ được trình diễn vào 20h ngày 24 và 25-9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).