Bắt được cá mập khổng lồ nặng gần 400kg

ANTĐ - Một người đàn ông ở Mỹ mới đây vừa bắt được một con cá mập vây ngắn khổng lồ nặng tới 362,2kg.

Anh Joey Polk (29 tuổi) đến từ Milton, bang Florida, Mỹ cùng hai người anh em họ của mình đã bắt được con cá mập mako khổng lồ dài hơn 3,3m, nặng tới 362,2kg. Họ đã phải mất hơn một giờ đồng hồ vật lộn và dùng một sợi dây thép dài gần 900m để bắt con cá này.

Tuy nhiên, thật không may khi bị bắt lên bờ, con cá mập đã quá đuối sức và chết. Anh Polk đã quyết định nướng con cá khổng lồ để thưởng thức cùng bạn bè. Con cá mập mako lớn đến nỗi thịt của nó đủ chia cho 200 người ăn.

“Chúng tôi đã cố gắng bắt sống con cá và đưa nó trở lại biển, nhưng nó đã kiệt sức, không còn khả năng bơi. Đó là lý do tôi giữ nó lại. Tôi không bắt cá vì tiền hay ăn thịt, chỉ đơn giản vì sở thích", anh Polk chia sẻ.
Bắt được cá mập khổng lồ nặng gần 400kg ảnh 1
Anh Joey Polk đã câu được con cá mập mako nặng tới 362,2kg

Hiệp hội Câu cá trên sông quốc tế đã công nhận đây là con cá mập mako lớn nhất từng bị bắt. Mako là loài bơi nhanh nhất trong tất cả các loại cá mập, chúng có thể bơi với tốc độ hơn 96km/h.

Anh Polk cho biết thêm rằng sẽ không tiết lộ vị trí chính xác nơi anh bắt được con cá mập vì sợ rằng khách du lịch và các ngư dân sẽ kéo đến khu vực này.

Pokl đã phá vỡ kỷ lục của cậu em họ Joey Earnie Polk khi người này bắt được một con mako nặng 306 kg vào năm 2009.