Lập công ty bán khống hóa đơn chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình cho biết đã phối hợp với cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra, làm rõ đối tượng Trần Thị Hằng (SN 1985), trú tại TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, có hành vi bán hóa đơn trái phép, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Qua phối hợp điều tra mở rộng vụ án mua bán hóa đơn trái phép do đối tượng Hằng cầm đầu, đầu tháng 4-2023, lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình đã phát hiện từ tháng 1 đến tháng 8/2022, Hằng đã có hành vi bán hóa đơn trái phép, thu lợi hàng tỷ đồng.

Thủ đoạn của Hằng đã thành lập 3 công ty có trụ sở tại khu Lạng, thị trấn Bo, huyện Kim Bôi gồm: Công ty TNHH thương mại Đỗ Cường, Công ty TNHH sản xuất và đầu tư thương mại Tuấn Thu, Công ty TNHH thương mại tổng hợp Duy Hiếu.

Cả 3 công ty đều không có tài sản, kho bãi, nhà xưởng, hàng hóa; không phát sinh hoạt động giao dịch, không có hóa đơn hàng hóa mua vào mà chỉ có hóa đơn xuất hàng hoá bán ra.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường trong hoạt động của các công ty trên, Công an tỉnh Hòa Bình đã vào cuộc, điều tra. Qua nắm bắt và kiểm tra thực tế, đã phát hiện hoạt động của các công ty này có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Tiến hành điều tra xác minh và kết quả ban đầu xác định, Hằng đã xuất 4.457 hóa đơn điện tử của 3 công ty cho 239 doanh nghiệp, 65 cá nhân với tổng số tiền ghi trên hóa đơn 6.823 tỷ đồng, tiền thuế giá trị gia tăng 617,5 tỷ đồng.

Qua bán số hóa đơn trên, Hằng đã thu lời bất chính khoảng 136 tỷ đồng.