Lạnh gáy đi trên con đường "tử thần", đáng sợ bậc nhất thế giới

  • 02/07/2013 16:07
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - El Caminito del Rey, hay đường mòn của nhà vua, được xem là con đường đi bộ nguy hiểm nhất trên thế giới.
Lạnh gáy đi trên con đường "tử thần", đáng sợ bậc nhất thế giới ảnh 1
El Caminito del Rey được đặt dọc theo tường của vách núi El Chorro thuộc làng Álora, miền nam Tây Ban Nha. Việc xây dựng con đường này bắt đầu từ  năm 1901 khi công nhân ở nhà máy thủy điện tại thác Chorro và thác Gaitanejo cảm thấy cần thiết phải có lối để vận chuyển nguyên vật liệu qua các thác nước, và  cũng như thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì hệ thống. 
Được hoàn thiện xong vào năm 1905, nhưng phải đến năm 1921, tuyến đường bộ này mới được khánh thành sau khi vua Tây Ban Nha lúc đó là Alfonson XIII đã sử dụng con đường; và kể từ đó, nó còn được gọi là “Đường mòn của nhà vua”.

Đường bộ này được xây bằng bê-tông, có tay vịnh bằng thép và cột chống dưới cầu nghiêng khoảng 45 độ vào vách núi. Với độ rộng chỉ 1m, dài trên 3km và cao hơn 100m so với dòng sông bên dưới, El Caminito del Rey hoàn toàn không phải là nơi dành cho những người sợ độ cao.

Hiện tại, con đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng và có rất nhiều đoạn đường đã bị sập, số lượng tay vịnh còn rất ít, nhưng thay vào đó, dây an toàn được lắp đặt từ đầu đến cuối đường. Chính điều này đã biến El Caminito del Rey trở thành một địa điểm du lịch mạo hiểm. 

Sau vài vụ tai nạn chết người xảy ra ở đây, chính quyền địa phương đã niêm phong con đường vào năm 2000. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những khách du lịch liều lĩnh vượt qua sự ngăn cấm, để thử thách lòng dũng cảm.

Hiện một dự án trị giá 8,3 triệu euro đã được khởi động để tu bổ lại con đường, nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa đến với khu vực. Mời độc giả cùng xem những bức hình lạnh gáy về con đường "tử thần" này
Lạnh gáy đi trên con đường "tử thần", đáng sợ bậc nhất thế giới ảnh 2

Lạnh gáy đi trên con đường "tử thần", đáng sợ bậc nhất thế giới ảnh 3

Lạnh gáy đi trên con đường "tử thần", đáng sợ bậc nhất thế giới ảnh 4

Lạnh gáy đi trên con đường "tử thần", đáng sợ bậc nhất thế giới ảnh 5

Lạnh gáy đi trên con đường "tử thần", đáng sợ bậc nhất thế giới ảnh 6

Lạnh gáy đi trên con đường "tử thần", đáng sợ bậc nhất thế giới ảnh 7

Lạnh gáy đi trên con đường "tử thần", đáng sợ bậc nhất thế giới ảnh 8

Theo Amusing Planet

Tin cùng chuyên mục