• Hoàng hậu Thái Lan nhập viện vì sốt cao

  Hoàng hậu Thái Lan nhập viện vì sốt cao

  ANTD.VN - Cung điện Hoàng gia Thái Lan ngày 18-11 cho biết, Hoàng hậu Sirikit, 84 tuổi, đã phải nhập viện vì sốt cao và nhiễm trùng phổi, một tháng sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej băng hà.

 • Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà

  Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà

  ANTD.VN - Không khí tiếc thương đang bao trùm đất nước Thái Lan sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej băng hà vào lúc 15h52 ngày 13-10 (giờ địa phương) tại bệnh viện Sirija (Bangkok), hưởng thọ 89 tuổi.

 • Vientiane - Yên bình và lắng đọng

  Vientiane - Yên bình và lắng đọng

  ANTĐ - Nằm bên bờ sông Mê Kông huyền bí, Thủ đô Vientiane như một cô gái duyên dáng ôm vào lòng mình những nét cổ kính và thơ mộng. Vientiane, không có dáng vẻ hoa lệ và sự ồn ã náo nhiệt của một đô thị hiện đại với những trung tâm mua sắm và vui chơi giải trí, nhưng bù lại du khách có thể tận hưởng được những phút giây bình yên.

 • Phục dựng Lễ hội đèn Quảng Chiếu

  Phục dựng Lễ hội đèn Quảng Chiếu

  ANTĐ - Theo các tư liệu lịch sử, Lễ hội đèn Quảng Chiếu bắt đầu từ thời Lý, kéo dài cho tới thời Trần, lễ hội là dịp để “quảng chiếu” ánh sáng từ bi, bác ái của đạo Phật không chỉ cho nhà vua, triều đình mà còn cho muôn dân, cầu mong cho quốc thái dân an, thái bình thịnh trị.

 • Đám cưới cổ tích của nhà vua Bhutan

  Đám cưới cổ tích của nhà vua Bhutan

  ANTĐ - Hôm qua 13-10, quốc vương được yêu mến của đất nước Bhutan nhỏ bé vừa đánh dấu chuyện tình cổ tích của mình bằng đám cưới với cô dâu là thường dân.