• Tạo dáng lá cờ ở độ cao 400m

  Tạo dáng lá cờ ở độ cao 400m

  ANTĐ - Abudi Alsagoff, một thanh niên đến từ Malaysia, đã khiến nhiều người kinh ngạc khi biểu diễn động tác “lá cờ người” ở tòa nhà đang xây dựng Marina 101 cao thứ hai tại Dubai. 

 • Cây cầu kính dài nhất thế giới

  Cây cầu kính dài nhất thế giới

  ANTĐ -Cây cầu bằng kính ở khu thắng cảnh Hẻm Lớn Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc dự kiến là điểm đến mới mẻ, thu hút nhiều khách du lịch trong mùa hè này. 

 • Tập trung xử lý 174 nhà siêu mỏng, siêu méo

  Tập trung xử lý 174 nhà siêu mỏng, siêu méo

  ANTĐ - Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trong năm 2015, sẽ tập trung giải quyết 174 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo tại các quận Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ và Hai Bà Trưng. 

 • Hà Nội lắp đặt nhà tập kết xe gom rác trên vỉa hè

  Hà Nội lắp đặt nhà tập kết xe gom rác trên vỉa hè

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề nghị của Sở Xây dựng và Sở Quy hoạch kiến trúc về việc thí điểm lắp đặt nhà tập kết xe gom rác cùng trang thiết bị vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố. 

 • Đổ xô đi du ngoạn vòng quay lớn nhất Việt Nam

  Đổ xô đi du ngoạn vòng quay lớn nhất Việt Nam

  ANTĐ - Vòng quay Mặt Trời nằm trong Công viên Châu Á (Đà Nẵng) được ghi nhận là một trong 10 vòng quay lớn nhất thế giới vừa chính thức đi vào hoạt động, hút sự tò mò của người dân Đà Nẵng lẫn du khách.

 • “Vạch mặt” đường cao tốc

  “Vạch mặt” đường cao tốc

  ANTĐ - Câu chuyện giá 1km đường cao tốc ở nước ta đắt gấp 4 lần ở Mỹ, lại vừa được “xới” lên tại một hội nghị về đầu tư công.

 • “Bay” trong thành phố

  “Bay” trong thành phố

  ANTĐ - Những hệ thống cáp treo đang được áp dụng như một phương tiện giao thông tại nhiều nơi trên thế giới đã giảm áp lực cho hệ thống giao thông truyền thống, đồng thời giúp kết nối các khu vực kém phát triển, mang lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội.

 • Choáng ngợp ngắm 7 bức tượng cao nhất thế giới

  Choáng ngợp ngắm 7 bức tượng cao nhất thế giới

  ANTĐ - Được người Ai Cập dựng nên từ thời kì xa xưa, tượng Nhân Sư cao 20m hiện vẫn là một trong những tượng đài vĩ đại nhất thế giới. Trong hơn 30 năm qua, thế giới đã chứng kiến thêm sự ra đời của các bức tượng còn cao và lớn hơn rất nhiều lần...

 • Hà Nội: Xử lý triệt để cây nguy hiểm

  Hà Nội: Xử lý triệt để cây nguy hiểm

  ANTĐ - Sau ảnh hưởng của cơn bão số 5 ngày 17-8 làm nhiều cây xanh trên địa bàn thành phố đổ, gãy gây nguy hiểm cho người và tài sản. UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị trực thuộc gấp rút hoàn thành việc chặt hạ cây đổ, thu dọn cành gãy đồng thời tổng kiểm tra toàn bộ các trường hợp cây xanh nguy hiểm tại địa bàn 9 quận nội thành.

 • Xây kè… nguy cơ uy hiếp khu dân cư

  Xây kè… nguy cơ uy hiếp khu dân cư

  ANTĐ - Nhiều tháng qua, chính quyền và người dân xã An Dân, huyện Tuy An (Phú Yên) bức xúc vì đơn vị thi công kè sông Vét tự ý xúc cát vận chuyển đi nơi khác và lấy đất trên đường ngăn lũ, nguy cơ uy hiếp đến tài sản, tính mạng của người dân quanh vùng.

 • Nghĩa tình gửi người gieo chữ trên non

  Nghĩa tình gửi người gieo chữ trên non

  ANTĐ - Với CBCS Báo ANTĐ đã có biết bao nghĩa tình gửi cho vùng khó, biết bao năm tháng mang niềm vui đến nơi biên cương hải đảo, phên giậu của Tổ quốc thân yêu. Cứ thế, miệt mài như bầy ong thợ tìm hoa làm mật ngọt cho đời, như cánh én chao liệng khắp chân trời góc bể tìm nơi gian khó để giúp đỡ, hỗ trợ, để sẻ chia.