• Làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan trong vụ thang máy rơi tự do ở Hà Nội

  Làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan trong vụ thang máy rơi tự do ở Hà Nội

  ANTD.VN - Tính đến thời điểm này, ngoài bà Lê Thị Tuất (87 tuổi) hiện đang cấp cứu thì gần 10 người dân trong vụ rơi thang máy tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xuất viện, trở về nhà. CAQ Cầu Giấy khẳng định, nhanh chóng phối hợp điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với những cá nhân, đơn vị vi phạm các quy định về an toàn nếu có.

 • Nhà tái định cư xuống cấp - Trách nhiệm thuộc về ai?

  Nhà tái định cư xuống cấp - Trách nhiệm thuộc về ai?

  ANTD.VN - Hiện nay, toàn TP Hà Nội có khoảng 160 tòa nhà tái định cư, nhưng có tới trên 60% bị xuống cấp. Nhiều khu xuống cấp một cách nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân. Đa phần các nhà tái định cư không có Ban quản trị, nên không có kinh phí để bảo trì cơ sở hạ tầng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân, khiến tình trạng nhà tái định cư xuống cấp hiện nay, mà chưa có phương án giải quyết dứt điểm. 

 • 770 tỷ đồng gia cố cầu yếu trên quốc lộ

  770 tỷ đồng gia cố cầu yếu trên quốc lộ

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có báo cáo đề nghị Bộ GTVT chấp thuận đầu tư dự án sửa chữa, gia cường các cầu trên quốc lộ để đảm bảo đồng bộ tải trọng khai thác trên tuyến. 

 • Rắc rối thực trạng phí bảo trì chung cư

  Rắc rối thực trạng phí bảo trì chung cư

  ANTĐ - Phí bảo trì chung cư đang là vấn đề nóng khi những tranh luận giữa người dân và chủ đầu tư Tập đoàn Keangnam vẫn chưa có hướng giải quyết. Thực trạng nợ phí bảo trì hay không bàn giao phí bảo trì cho Ban quản lý đang diễn ra ở hầu khắp các chung cư trên địa bàn cả nước. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến chuyên gia thì với hệ thống pháp luật hiện hành người dân vẫn chịu thiệt thòi nhiều nhất nếu chẳng may có sự cố xảy ra. 

 • Keangnam phải trả tiền bảo trì trước 10/6

  Keangnam phải trả tiền bảo trì trước 10/6

  ANTĐ - UBND Quận Nam Từ Liêm vừa có công văn yêu cầu Công ty TNHH MTV Keangnam Vina có trách nhiệm bàn giao kinh phí bảo trì 2% của tòa nhà cho Ban quản trị Chung cư Keangnam trước ngày 10-6-2015.

 • Cầu Thăng Long cần được đại tu

  Cầu Thăng Long cần được đại tu

  ANTĐ - Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Thái (Công ty Đường sắt Hà Thái - đơn vị được giao quản lý, duy tu, bảo trì cầu Thăng Long) vừa có văn bản kiến nghị Bộ GTVT tiếp tục sửa chữa cầu Thăng Long. 

 • Nhiều bất cập trong duy tu, quản lý vỉa hè

  Nhiều bất cập trong duy tu, quản lý vỉa hè

  ANTĐ - Việc quản lý, sử dụng vỉa hè trên địa bàn Hà Nội lâu nay còn nhiều bất cập, chất lượng chưa tương xứng với đầu tư, vừa làm xong đã hư hỏng… được cho là do sự quản lý chồng chéo khiến trách nhiệm không rõ ràng.

 • 10 thủ thuật chăm sóc “xế cưng” căn bản các chủ xe nên biết

  10 thủ thuật chăm sóc “xế cưng” căn bản các chủ xe nên biết

  ANTĐ - Khi mua một chiếc xe ôtô, dù là mới hay cũ, nó cũng khiến tài xế phải bỏ rất nhiều công sức ra chăm sóc. Đảm bảo an toàn và hạn chế hỏng hóc cho xe không phải là công việc dễ nhưng cũng không quá khó nếu chủ xe biết cách thực hiện. Những chiếc xe cũ thường yêu cầu chăm chút và cũng tốn nhiều tiền bảo dưỡng hơn những chiếc mới. 

 • Tổng rà soát thang máy nhà tái định cư

  Tổng rà soát thang máy nhà tái định cư

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, rà soát tình trạng an toàn của thang máy nhà chung cư, tình hình quản lý sử dụng kinh phí bảo trì nhà chung cư trên địa bàn thành phố. 

 • Thấp thỏm như… sống trong khu đô thị mới

  Thấp thỏm như… sống trong khu đô thị mới

  ANTĐ - Gọi điện đến Đường dây nóng Báo ANTĐ, một số người dân đang sống tại toà nhà CT4B, khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội phản ánh: “Không chỉ hệ thống thang máy gặp sự cố mà chất lượng nước sạch tại khu vực cũng không đảm bảo khiến các gia đình luôn thấp thỏm, lo lắng”…

 • Không thể đổ thêm phí lên đầu người dân

  Không thể đổ thêm phí lên đầu người dân

  ANTĐ - “Tôi xin gửi tới Quốc hội những ý kiến bức xúc, nóng bỏng của cử tri xung quanh vấn đề nhà ở. Thứ nhất, về chính sách phát triển nhà ở, chúng ta đang vừa thừa, vừa thiếu. Thừa căn hộ cao cấp song thiếu nhà ở dành cho người thu nhập thấp. Dự luật chưa có giải pháp căn cơ, rõ ràng cho vấn đề này. Tôi đề nghị, Nhà nước chỉ tập trung đầu tư nhà ở xã hội để cho thuê. Phải cụ thể hóa được những chính sách sát sườn để khuyến khích nhà đầu tư.

 • Cải tạo khu tái định cư Đồng Tàu

  Cải tạo khu tái định cư Đồng Tàu

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô đã có loạt bài phản ánh những bức xúc của nhân dân xung quanh việc gần 10 tòa nhà cao tầng tại Khu tái định cư Đồng Tàu đồng loạt xuống cấp nghiêm trọng. Sau khi báo phản ánh, Sở Xây dựng đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị chức năng để có phương án sửa chữa, khắc phục…

 • Đừng bỏ quên cầu treo dân sinh

  Đừng bỏ quên cầu treo dân sinh

  ANTĐ - Chị Trịnh Thanh Huyền (26 tuổi, trú tại phố Cửa Bắc, Hà Nội) cho rằng rà soát lại hệ thống cầu treo dân sinh trên cả nước là cần thiết để đảm bảo an toàn, không xảy ra những tai nạn thương tâm như vụ sập cầu treo ở Lai Châu vừa qua.

 • Một quyết định hợp lòng dân

  Một quyết định hợp lòng dân

  ANTĐ - Quyết định giữ nguyên cầu Long Biên của Thủ tướng Chính phủ làm nức lòng hàng triệu người dân cả nước. Theo anh Phạm Văn Chuyên- nhân viên kinh doanh công ty thiết bị vật tư ngành nước (Trường Chinh- Hà Nội), nên xây cầu mới ở vị trí khác.

 • Không có chuyện phá cầu Long Biên

  Không có chuyện phá cầu Long Biên

  ANTĐ - Ngày 18-2, Sở GTVT Hà Nội cho biết, tại buổi làm việc giữa Bộ GTVT với UBND TP Hà Nội, quan điểm “chỉ bảo trì, nâng cấp, tăng khả năng giao thông” chứ không dỡ bỏ hay xây mới cầu Long Biên đã được lãnh đạo thành phố và Bộ GTVT thống nhất.

 • Đình chỉ khai thác, thu phí nếu công trình không đảm bảo

  Đình chỉ khai thác, thu phí nếu công trình không đảm bảo

  ANTĐ - Từ 1-2-2014, những trường hợp vi phạm chất lượng ảnh hưởng đến ATGT nhưng không được khắc phục kịp thời, sẽ đình chỉ việc khai thác công trình, đình chỉ thu phí nếu cần thiết cho đến khi doanh nghiệp dự án hoàn thành việc khắc phục vi phạm chất lượng và thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT, an toàn công trình. Đây là một trong những nội dung quan trọng tại Thông tư quy định về quản lý, khai thác và bảo trì công trình đường bộ do Bộ GTVT ban hành.

 • Nhà giá rẻ - chớ ham

  Nhà giá rẻ - chớ ham

  ANTĐ - Trong thời điểm thị trường nhà đất ảm đạm như hiện nay, để kích cầu, nhiều chủ đầu tư đã tung ra nhiều chiêu khuyến mãi hấp dẫn kèm theo mức giá rẻ bất ngờ đối với các căn hộ. Tuy vậy, nếu không xem xét kỹ hợp đồng, khách hàng sẽ nếm phải quả đắng…

 • Đình chỉ công trình mất ATGT kéo dài

  Đình chỉ công trình mất ATGT kéo dài

  ANTĐ - Đối với các dự án BOT không thực hiện tốt công tác bảo trì, để xảy ra tình trạng không đảm bảo chất lượng khai thác công trình, gây mất ATGT kéo dài, Bộ GTVT sẽ đình chỉ có thời hạn quyền quản lý kinh doanh công trình để tập trung khắc phục.