Kỷ luật cảnh cáo chiến sỹ Công an trong vụ 1 đối tượng truy nã đặc biệt đâm trọng thương tài xế taxi tại huyện Thanh Oai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, ngày 17-5, Công an huyện Thanh Oai đã họp, đưa ra hình thức kỷ luật Cảnh cáo, đối với chiến sỹ Nguyễn Văn Lâm, SN 1985, công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Trước đó, ngày 16-5, Giám đốc CATP Hà Nội- Trung tướng Nguyễn Hải Trung, ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc 1 người mặc quần giống quân phục của lực lượng Công an, đã có thái độ thiếu trách nhiệm trong quá trình người dân khống chế đối tượng tấn công tài xế taxi, tại khu Cienco5, thuộc huyện Thanh Oai.

Đồng chí Giám đốc CATP lập tức chỉ đạo Công an huyện Thanh Oai xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, Công an huyện Thanh Oai đã khẩn trương vào cuộc, làm rõ người mặc quần giống quân phục của lực lượng Công an trên là chiến sỹ Nguyễn Văn Lâm, Công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Căn cứ các diễn biến, tình tiết sự việc cũng như tường trình của chiến sỹ Nguyễn Văn Lâm, Công an huyện Thanh Oai đã quyết định hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với chiến sỹ này.

Ngay trong ngày 17-5, Giám đốc CATP đã báo cáo Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với người tài xế xe taxi, đã dũng cảm chống cự, và cùng người dân khống chế tên cướp nguy hiểm. Giám đốc CATP Hà Nội cũng đã ký Giấy khen về hành vi dũng cảm tấn công tội phạm đối với người tài xế taxi.

Trong một diễn biến khác, cơ quan Công an đề nghị các cá nhân chứng kiến, tham gia bắt giữ đối tượng đâm trọng thương người lái taxi, đến Công an huyện Thanh Oai để phối hợp điều tra.

Trước đó, như ANTĐ thông tin, khoảng 16h20 chiều 16-5, người dân lưu thông trên đường Cienco5, khu đô thị Thanh Hà, đoạn gần cây xăng cũ giáp ranh huyện Thanh Oai và quận Hà Đông, đã nghe tiếng tri hô “cướp, cướp” của 1 tài xế taxi G7 BKS: 30A-388.54.

Lập tức, nhiều người có mặt đã nhanh chóng tiếp cận, khống chế, quật ngã đối tượng có hành vi tấn công tài xế taxi, thu giữ con dao còn dính máu.

Thông tin ban đầu, tài xế taxi bị tên cướp đâm vào ngực và chém vào tay. Trong quá trình giằng co, tài xế taxi đã thoát ra ngoài tri hô kêu cứu và chống cự quyết liệt. Đối tượng gây án đã bị bắt giữ tại chỗ.

Đáng chú ý, danh tính đối tượng gây án được xác định là Đặng Phạm Sáu, sinh năm 1970, ở huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Tên này đang bị CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã đặc biệt về tội Giết người.